Học hỏi một số kinh nghiệm để trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Nhiếp ảnh gia không đơn giản chỉ là một công việc bình thường mà nó còn chính là nghệ thuật. Điều này giúp người mới phát triển hơn về kỹ năng trong lĩnh vực nghệ thuật. Vậy thì nhiếp ảnh gia cần phải trau dồi kiến thức gì? Chúng tôi sẽ gửi đến bạn thông qua chi tiết dưới đây.

>>> Xem thêm : Ống Kính Panasonic –  Nâng cao trình độ nhiếp ảnh của mình bằng một số kỹ năng dưới đây

Điều chỉnh khẩu độ là một trong 4 cách cài đặt máy mà bất cứ nhiếp ảnh gia nào cũng cần phải biết. Tùy vào mức độ sáng mà bạn muốn chụp, bạn có thể tùy chỉnh khẩu độ khác nhau. Khẩu độ lớn như F11, F16, F22 là khẩu độ dành cho những bức hình có độ sáng lớn. Trong khi đó, nếu chỉnh màu tối hơn thì chọn khẩu độ có số F là F1.4,F2,F2. Khẩu độ trung bình có số F là F4, F5.8 hoặc F8.

Khi tìm hiểu kỹ hơn về máy ảnh, bạn sẽ biết được rằng máy ảnh có 3 chế độ chụp ảnh chính. Đó là chế độ thủ công, ưu tiên khẩu độ và ưu tiên màn trập. Nếu bạn chọn chế độ thủ công, bạn hoàn toàn có quyền kiểm soát, điều chỉnh cài đặt máy ảnh trong quá trình sử dụng. Còn nếu bạn chọn chế độ ưu tiên khẩu độ hay ưu tiên màn trập thì bạn sẽ được phép chọn khẩu độ hoặc màn trập, các cài đặt khác do máy tự điều chỉnh. Khi bạn đang trong quá trình phát triển phong cách chụp ảnh, bạn nên thử tìm hiểu nhiều loại bố cục khác nhau. Việc thử các loại bố cục chính là cách bạn đóng khung ảnh như thế nào. Bạn có thể thay đổi khoảng cách, di chuyển gần, xa hoặc thu nhỏ. Có thể áp dụng quy tắc một phần ba và thay đổi góc nhìn. Nếu bạn thường xuyên hoạt động như vậy thì có thể dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh góc máy và bắt trọn khoảnh khắc đẹp khi chụp ảnh.

Máy ảnh sẽ có một số chế độ lấy nét và bạn cần phải nắm rõ điều này. Chế độ lấy nét tự động là chế độ mà hầu hết các chuyên gia chụp đều lựa chọn nó. Chế độ lấy nét thứ hai là lấy nét thủ công. Khi sử dụng chế độ này, nó cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn đối với những gì được lấy nét. Chế độ lấy nét thứ ba là lấy nét liên tục. Chế độ lấy nét này sẽ tự động lấy nét liên tục mỗi khi bạn di chuyển.

Một trong những kiến thức mà bạn cần biết trên hành trang trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đó chính là thuật ngữ nhiếp ảnh. Các nhiếp ảnh gia thường sử dụng một số thuật ngữ mà mô tả đúng nhất về nghề của họ. Phơi sáng, quy tắc một phần ba, độ sâu của trường, bokeh, nhiễu, chế độ chụp, kính ngắm là một vài thuật ngữ tiêu biểu mà bạn cần phải biết.

Thông thường thì nhiều người sẽ sử dụng chế độ chụp từng ảnh một, mỗi một lần nhấn màn trập sẽ tương đương với một bức hình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chụp một lần nhiều tấm hình. Ở chế độ chụp liên tục, bạn chỉ cần nhấn giữ màn trập, máy ảnh sẽ tự động chụp ảnh cho đến khi bạn không còn nhấn vào màn trập nữa.  Liệu có thật sự là bạn đã hiểu hết mọi thuật ngữ liên quan đến nhiếp ảnh hay chưa? Trên hành trang thực hiện ước mơ đó, họ đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn để trau dồi và rèn luyện các kỹ năng nhiếp ảnh cần thiết.

>>> Xem thêm : Gimbal Zhiyun –  Tại sao giai đoạn đầu sự nghiệp là giai đoạn khó khăn của các nhiếp ảnh gia

Related Posts

About The Author

Add Comment