Trải nghiệm chiếc đồng hồ Tissot Antimagnetique Heritage

Bộ sưu tập Di sản của Tissot đã được tung ra gần đây. Với một lịch sử lâu dài (Tissot được thành lập vào năm 1853), Tissot không thiếu những tác phẩm cổ điển để lấy cảm hứng. Vào năm 2016, công ty đã chào đón chiếc Navigator đến bộ sưu tập Di sản và năm ngoái, chúng tôi đã có được một chiếc đồng hồ bấm giờ đẹp. Đối với năm 2018, công ty đang lấy cảm hứng từ một chiếc đồng hồ chống từ mà nó đã tạo ra trong những năm 30 và 40. Đây là chiếc Tissot Antimagnetique Heritage mới, dựa trên một phiên bản cụ thể của Antimagnetique mà Tissot sản xuất năm 1943. Hai chiếc đồng hồ không hoàn toàn giống nhau, nhưng bản phát hành mới mượn rất nhiều yếu tố thiết kế từ những mẫu trước. Các thành phần chính không thay đổi. Vỏ máy rất đơn giản, mặt số màu bạc, có một mặt số phụ giây ở 6 giờ, tay rất đặc biệt và đồng hồ rất dễ đọc. Tuy nhiên, một số điều chỉnh tinh tế giúp làm cho chiếc đồng hồ hiện đại, tôi nghĩ, trông đẹp hơn.

Chiếc Tissot Antimagnetique Heritage có vỏ bằng thép không gỉ được đánh bóng 42mm. Vỏ được xây dựng độc đáo và đánh bóng. Nút xoáy ở vị trí 3 giờ có kích thước tốt và dễ nắm, và các vấu thẳng và hơi góc cạnh để đeo thoải mái hơn. Đồng hồ đi kèm với dây đeo bằng da màu đen hoặc nâu khá thoải mái trên da. Nó được bảo đảm trên cổ tay bằng cách sử dụng một kẹp gấp. Do thiết kế lug và đường kính 42mm của nó, Antimagnetique Heritage hơi lớn so với cổ tay. Đó là vấn đề lớn nhất của tôi với chiếc đồng hồ: kích thước. Đối với một chiếc đồng hồ với thiết kế của nó, tôi sẽ thích kích thước vỏ dưới 40mm. Chiếc đồng hồ chịu nước tới 50 mét.

Để phù hợp với chiếc đồng hồ Antimagnetique cổ điển mà nó dựa trên, Tissot Antimagnetique Heritage đi kèm với vòm sapphire. Bởi vì tinh thể là hình vòm, mặt số có thể bị biến dạng khi nhìn từ các góc nhất định, theo ý kiến của tôi, làm cho mặt số thú vị hơn. Viền gần như không tồn tại và điều này làm cho mặt số trông rộng ra. Điều đó không tệ vì mặt số bạc được chải theo chiều dọc rất duyên dáng.

Ở vị trí 12 giờ, bạn có logo Tissot cổ điển và dòng chữ ‘Antimagnetique’. Nhãn ‘Antimagnetique’, có khả năng gây khó chịu cho một số nhà sưu tập vì chiếc đồng hồ này  không thực sự chống từ – ít nhất là không cùng tiêu chuẩn với đồng hồ chống từ hiện đại như Rolex Milgauss. Nói cách khác, từ ‘Antimagnetique’ chỉ để trang trí. Có phải là không trung thực? Có lẽ. Có phải là gây hiểu lầm? Chắc chắn rồi. Nhưng tôi thấy đó là một quyết định thẩm mỹ, và tôi ổn với nó.

Giờ được đánh dấu bằng các chữ số Ả Rập lớn với phông chữ sans-serif màu đen hấp dẫn. Và cuối cùng, ở vị trí 6 giờ, bạn có mặt phụ hiện giây. Để cải thiện mức độ dễ đọc, các kiểu kim khác nhau được sử dụng cho giờ, phút và giây. Kim giờ và kim phút là những kim hình chiếc lá lớn, trong khi đó kim giây có nhiều kiểu. Nhìn chung, thiết kế mặt số có thể nói là đơn giản, nhưng việc thực hiện thực sự chu đáo. Để so sánh, mô hình mà Antimagnetique Heritage mới dựa trên có sự pha trộn giữa các dấu chấm giờ và tiếng Ả Rập – dấu chấm cho số giờ lẻ và chữ số Ả Rập cho số giờ chẵn. Nó cũng có kim giờ và kim phút.

Chuyển động bên trong là máy ETA 6498-1 chỉnh tay đáng tin cậy. Đây là một bộ máy khá lớn, giải thích kích thước 42mm của Antimagnetique Heritage. Khi được lên dây đủ, ETA 6498-1 cung cấp 45 giờ dự trữ năng lượng và nhịp đập ở mức 2,5Hz. Có thể nhìn thấy bộ máy thông qua lưng sapphire và nó được trang trí đẹp mắt với giá của nó với Côtes de Genève trên những cây cầu và ốc vít.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-dw-5600thb-7-nam-day-nhua-chong-nuoc-200m

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-dw-5600thc-1-nam-day-vai-mau-den-mat-vuong-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-dw-5700th-1-nam-day-nhua-chong-nuoc-200m

Chiếc Tissot Antimagnetique Heritage không hề hoàn hảo. Tôi thấy nó hơi quá lớn và tôi nghĩ rằng rất nhiều người yêu thích đồng hồ sẽ gặp vấn đề với nhãn ‘Antimagnetique’, trên mặt số. Tôi cũng nghĩ rằng nhiều người trên thị trường phân khúc dưới 1.000 đô la sẽ không thể chống lại Antimagnetique Heritage quyến rũ và vẻ ngoài vượt thời gian. Tissot Antimagnetique Heritage có giá $995.

Related Posts

About The Author

Add Comment