8 điều cần lưu ý khi chọn van điều khiển

Chọn một van điều khiển với kích thước hoặc không đúng kích cỡ không đúng sở hữu thể có những hậu quả hiểm nguy đối mang hoạt động, năng suất và quan trọng nhất, an toàn.

kết hợp van công nghiệp tìm kiếm hiểu các điều nên nhớ khi chọn tìm van điều khiển.

1.Van điều khiển không phải là một van giải pháp ly và ko được dùng để tách 1 trật tự.

2.Luôn chăm chút tìm lọc đúng chất liệu xây dựng.

Hãy xem thêm những phòng ban của van xúc tiếp mang môi trường thời kỳ như van thân thể, chỗ ngồi và bất kỳ phụ kiện “ướt” khác. Xem thêm áp suất vận hành và nhiệt độ hoạt động mà van điều khiển sẽ thấy.

3.Đặt cảm biến lưu lượng của bạn ngược chiếc của van điều khiển

Định vị cảm biến lưu lượng phía dưới của van điều khiển sẽ tiến hành cho đời chảy ko ổn định gây ra bởi loại chảy rối trong khoang van.

4.Yếu tố trong chừng độ kiểm soát bạn cần và đảm bảo rằng van của bạn với khả năng cơ học

Quá đa dạng băng lực lượng chết dẫn tới việc săn bắn và kiểm soát kém. Dải chết được định nghĩa đầy đủ là lượng dấu hiệu điều khiển bắt buộc yếu để tương tác tới sự đổi thay đổi vị trí van. Nó được gây ra bởi mối liên kết cơ học bị mòn, hoặc lỏng lẻo, hoặc như là 1 chức năng của thiết lập bộ điều khiển. Nó cũng mang trên mình thể được đang làm việc bằng dung sai từ các cảm biến cơ học, ma sát vốn mang trên mình trong thân và buồng van, hoặc từ bộ truyền động nhỏ.

5.Cân nói coi xét

Xu hướng cho các cái van đã bị không thường xuyên xảy ra vận động, hoặc chưa chuyển di, để “dính” được gọi là stiction.

6.Điều chỉnh bộ điều khiển vòng lặp đúng

Bộ điều khiển không được điều chỉnh kém gây ra việc vượt qua, nhả lại và săn bắn. Đảm bảo rằng bạn đã đặt các trị giá tỷ lệ, tích phân và biến thể). Điều này là hơi thuận tiện ngày bữa nay bằng giải pháp sử dụng những bộ điều khiển mang trên mình tính năng tự động điều chỉnh tiên tiến, chuẩn xác thay thế cách điều chỉnh vòng lặp lỗi thời và lỗi thời.

7.Đừng quá kích cỡ van điều khiển của bạn. Van điều khiển thường với kích thước to hơn đòi hỏi cho vòng lặp dòng tộc điều khiển. Giả sử van điều khiển quá lớn, chỉ cần một phần nhỏ du lịch được dùng (vì sự đổi thay đổi vị trí van với thúc đẩy to đến cái chảy), điều này khiến cho việc săn lướt van trở buộc phải lớn. Điều này gây ra tình trạng mòn quá mức. Quyết tâm xoành xoạch kích thước van điều khiển khoảng 70% -90% du hý.

8.Hãy nghĩ suy về chiếc van điều khiển bạn đang tiêu dùng và đặc tính lưu lượng vốn có của nó.

Các đời van khác nhau, và đĩa của chúng, sở hữu đặc tính dòng chảy rất khác nhau (hoặc cấu hình). Đặc tính mẫu chảy sở hữu thể được xem như là sự thay đổi tốc độ cái chảy trong quan hệ có sự đổi thay thế vị trí van. Van điều khiển cầu sở hữu đặc tính tuyến tính được ưa chuộng hơn, không những thế van bướm và van cửa mang trên mình các đặc tính cái chảy rất phi tuyến, sở hữu thể gây ra các vấn đề kiểm soát. Để ra mắt một đặc tính đời chảy duyệt y một van điều khiển phi tuyến tính, các dịch vụ thêm đĩa thiết kế tính năng hoặc lỗ dẫn lưu lưu lượng tạo ra 1 cấu hình dòng chảy mong muốn.

Đây chỉ là một đôi chỉ tiêu quan trọng để xem thêm khi sắm lựa van điều khiển. Bạn nên đàm luận về ứng dụng của mình mang một chuyên gia giàu kinh nghiệm trước lúc lựa tìm rút cục.

Hãy liên hệ Tinh Tuệ qua Hotline: 84-28 3547 4636 để được tư vấn chọn sản phẩm tốt nhất.

Related Posts

About The Author

Add Comment