Thực đơn giảm cân Paleo và những điều cần biết

Thực đơn giảm cân Paleo là một trong những loại thực đơn giảm cân phổ biến hiện nay vì nó không chỉ giúp giảm béo hiệu quả mà còn phòng ngừa được nhiều bệnh. Để thực hiện chế độ giảm cân theo thực đơn giảm cân Paleo, trước tiên bạn cần hiểu rõ thực đơn giảm cân này.

Thực đơn giảm cân Paleo là gì

Thực đơn Paleo là thực đơn giảm cân dựa theo chế độ ăn uống thời kì đồ đá. Nếu thời xa xưa con người săn bắt, hái lượm để có thức ăn thì ngày nay, chúng ta tự tay lựa chọn đồ ăn ở chợ hoặc siêu thị. Tuy nhiên, khi sử dụng thực đơn giảm cân này bạn nên sử dụng thực phẩm gần gũi với thiên nhiên nhất, tránh lựa chọn những thực phẩm, đồ uống đóng hộp, chế biến sẵn.

Những loại thực phẩm trong thực đơn giảm cân Paleo

Những loại thực phẩm bạn có thể ăn theo thực đơn giảm cân Paleo: cá, thịt, trứng, thịt gia cầm, trái cây, rau củ, các loại hạt, dừa. Bên cạnh đó, bạn nên tránh những loại thực phẩm sau: các loại đường tinh chế, các sản phẩm từ sữa như sữa chua, bơ, pho mát, ngũ cốc như yến mạch, lúa mì, ngô, gạo; các loại củ giàu tinh bột như khoai lang, khoai tây, khoai môn; thịt ướp muối, thịt nguội, thịt xông khói, các loại thực phẩm ngâm, gia vị, các thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn.

khoai tây chiên
Nguồn ảnh: Thucthan.com

Tại sao bạn nên sử dụng thực đơn giảm cân Paleo?

Khi sử dụng thực đơn giảm cân Paleo, bạn sẽ tiêu thụ ít carbonhydrate tinh chế hơn, vì vậy cơ thể bạn sẽ phải dùng chất béo nhiều hơn, cùng với đó, việc bổ sung chất xơ cùng các vitamin cũng như khoáng chất coa trong rau củ quả sẽ giúp bạn no lâu hơn, và bạn sẽ ít ăn các bữa ăn phụ để bổ sung lượng calo cần thiết cho cơ thể hoạt động. Hơn nữa, các loại thịt, rau và trái cây sẽ làm cho quá trình tiêu hóa chậm hơn tinh bột, vì thế nó giúp bạn dự trữ năng lượng tốt hơn và lượng đường trong máu ổn định hơn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao, giúp bạn vừa có cơ thể khỏe mạnh vừa có vóc dáng cân đối.

Một số lưu ý khi sử dụng thưc đơn giảm cân Paleo

Mỗi người sẽ cần một mức năng lượng khác nhau, khả năng tiêu hóa cũng như phản ứng của cơ thể với thực phẩm mà chúng ta ăn khác nhau nên khi sử dụng thực đơn giảm cân Paleo, bạn hãy lắng nghe cơ thể mình và xây dựng một chế độ ăn hợp lí nhé. Bên cạnh đó, khi chọn đồ ăn để thực hiện chế độ giảm cân Paleo, bạn nên chọn các loại thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì các thực phẩm theo chế độ ăn này thường hay bị nhiếm hóa chất.

Related Posts

About The Author