Cách làm sữa ngô non cho cả nhà cùng thưởng thức

Mùa ngô đã tới, có rất nhiều ngô non được bày bán khắp chợ và các nẻo đường, vạy tại sao bạn không tự tay làm những cốc sữa ngô non cho cả nhà cùng thưởng thức. Món thức uống này không chỉ ngon mà còn rất béo bổ, và sau đây là một trong những cách làm sữa ngô non thơm ngon hấp dẫn nhất mà bạn nên học.

sữa ngô thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu làm sữa ngô non

  • Ngô ngọt hoặc ngô nếp non: 4 bắp
  • Đường hạt: 50g
  • Sữa tươi: 400ml
  • Nước lọc: 100ml

Các làm sữa ngô non

Sau đây là các bước làm sữa ngô non thơm ngon hấp dẫn nhất tại nhà mà bạn nên biết:

cách làm sữa ngô đơn giản nhất tại nhà

Bước thứ nhất: sơ chế nguyên liệu

Luộc ngô: để nước ngô được thơm ngon và ngọt hơn thì bạn nên luộc cả bắp ngô có bọc bởi lớp bao ngô và râu ngô và cho thêm một ít muối hạt vào nồi nước luộc ngô nhé. Sau đó để ngô luộc được nguội thì tác bỏ vỏ và râu ngô đi rồi tách lấy hạt ngô cho vào máy xay sinh tố, hòa thêm nước luộc ngô và để xay ngô cho thật nhuyễn.

Đường, sữa tươi, nước lọc cũng cho vào một chiếc âu to rồi khấy đều để đường tan.

Bước thứ hai: nấu sữa ngô

cách nấu sữa ngô tại nhà đơn giản nhất

Bước này bạn hãy xem cách chế biến rất hay tại https://thucthan.com/cach-lam-sua-ngo nhé.

Đến bước này bạn chỉ cần cho hai hỗn hợp nước đường đã được khấy đều vào nồi nước ngô đã được xay nhuyễn nói trên và đun sôi cho các nguyên liệu được chín tới và tỏa mùi thơm thì tắt bếp để nguội rồi bảo quản bằng ngăn mát tủ lạnh.

Như vậy món sữa ngô đã được chế biến hoàn chỉnh rồi nhé. Món thức uống này sẽ thơm ngon hơn khi bạn uống mát nhé. Cả gia đình có thể uống nước ữa ngô thay cho nước lọc vào mùa hè oi bức này. Món thức uống này không chỉ giúp bạn giải khát mà còn rất thơm ngon và bổ dưỡng, rất tót cho những người gầy muốn tăng cân.

Related Posts

About The Author