Tràn dịch khớp gối là gì?

Đầu gối tràn dịch xảy ra khi chất lỏng dư thừa tích lũy trong hoặc xung quanh khớp gối. Có nhiều nguyên nhân phổ biến gây sưng, bao gồm viêm khớp và chấn thương dây chằng hoặc sụn khớp (sụn ở đầu gối).

Một lượng nhỏ chất lỏng tồn tại trong các khớp bình thường. Khi khớp bị viêm khớp , đặc biệt là viêm khớp, chẳng hạn như viêm khớp dạng thấp (RA), lượng chất dịch bất thường có thể tích tụ và đầu gối bị sưng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về triệu chứng và nguyên nhân của tràn dịch khớp gối, và một số cách để ngăn chặn nó xảy ra.

1. Triệu chứng của tràn dịch khớp gối

Các dấu hiệu và triệu chứng của tràn dịch đầu gối phụ thuộc vào nguyên nhân tích tụ chất lỏng dư thừa trong khớp gối. Nếu nó là do viêm xương khớp, đau xảy ra khi mang trọng lượng. Cơn đau này thường giảm đi khi nghỉ ngơi và thư giãn.

Một đầu gối có thể xuất hiện kích thước lớn hơn đầu gối kia. Bọng quanh các phần xương của đầu gối xuất hiện nổi bật khi so sánh với đầu gối kia. Khi khớp gối có chứa chất lỏng dư thừa, nó có thể trở nên khó bị vận động khớp gối.

Nếu tràn dịch đầu gối là do chấn thương, có thể có vết thâm tím ở phía trước, hai bên hoặc phía sau đầu gối. Trọng lượng mang trên khớp gối có thể là không thể và nỗi đau không chịu nổi.

Xem thêm: https://benhxuongkhop.vn/trab-dich-khop-goi/

2. Nguyên nhân của tràn dịch khớp gối

Nguyên nhân gây sưng bao gồm viêm khớp hoặc chấn thương dây chằng ở đầu gối.

Sau khi bị thương, sưng xảy ra vì phản ứng tự nhiên của cơ thể là bao quanh đầu gối bằng chất lỏng bảo vệ. Điều này là để ngăn chặn thiệt hại thêm.

Nhức đầu gối cũng có thể do bệnh hoặc tình trạng tiềm ẩn gây ra.

Loại chất lỏng tích tụ xung quanh đầu gối phụ thuộc vào căn bệnh, tình trạng hoặc loại chấn thương do chấn thương gây ra chất lỏng dư thừa. Trong hầu hết các trường hợp, sưng có thể dễ dàng chữa khỏi.

Bị viêm xương khớp hoặc tham gia vào các môn thể thao có nguy cơ cao liên quan đến chuyển động nhanh chóng của đầu gối (như bóng đá hoặc quần vợt), có nghĩa là cá nhân có nhiều khả năng phát triển nước ở đầu gối hơn.

Trọng lượng dư thừa và béo phì nơi trọng lượng hơn trên đầu gối, gây hao mòn nhiều hơn trong khớp. Theo thời gian, cơ thể sẽ tạo ra chất lỏng dư thừa.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn/

Related Posts

About The Author

Add Comment