Kinh nghiệm đi du lịch Ấn Độ cho 2 người

Năm ngoái, tôi đã du lịch Ấn Độ cùng với một vài người bạn. Là công ty tư vấn du lịch của chúng tôi đã tư vấn cho chúng tôi, chúng tôi đã xem nhiều bộ phim về văn hoá Ấn Độ trước khi đến đó. Vâng, họ đã giúp chúng tôi rất nhiều để biết đất nước này, nhưng những gì chúng tôi thực sự có kinh nghiệm có khá khác nhau. Ấn Độ là thú vị, thú vị, năng động và là ví dụ tốt nhất của xã hội đa văn hóa. Vô số các món ăn, văn hoá, chủng tộc, và sắc tộc mà tôi tìm thấy ở đất nước này không có mặt ở bất cứ nơi nào khác. Nhưng Ấn Độ không phải là hoa hồng, và nó cũng cung cấp một số cú sốc văn hóa cho một người từ góc độ văn hoá khác nhau.

Điều đầu tiên mà tôi thích về đất nước này là chào đón nồng nhiệt của họ. Người da đỏ đã sẵn sàng cho bất kỳ sự giúp đỡ nào và không dành thời gian để hòa mình với bất cứ ai, không giống chúng tôi, những người cảm thấy ngại nói chuyện với người lạ. Tuy nhiên, một điều lạ lùng mà tôi phát hiện ra đó là ô nhiễm tiếng ồn quá mức từ xe cộ, tiếng ồn từ những ngôi nhà thờ, nhà thờ Hồi giáo, các cuộc mít tinh … Bên cạnh đó, thật là kinh ngạc khi tìm thấy những con bò lang thang trên đường. Nhưng, người Ấn Độ không tìm thấy một vấn đề trong đó, trên thực tế, họ coi bò là một hóa thân của Thiên Chúa và thờ phượng nó. Nhưng đồng thời, chó và mèo đi lạc thực sự sống một cuộc sống khốn khổ ở đó – họ đói khát thức ăn, và không ai quan tâm đến họ. Một điều kì quặc khác mà tôi thấy là vấn đề xử lý rác thải như tôi thấy rác rưởi ở đây và ở đó. Ngoài ra, trẻ em khu ổ chuột xảy ra để thu thập các rác thải và ngay cả động vật có thể được nhìn thấy ăn chất thải độc hại. Tiểu bang sông Hằng bị chán nản, ô nhiễm và dơ bẩn – mặc dù nó được coi là tinh thần.

Ngoài tất cả những vấn đề này, tôi thấy du lịch Ấn Độ là một biểu hiện thực sự của nền dân chủ. Có rất nhiều điều để nhìn thấy hoặc trải nghiệm ngay từ cảnh quan tự nhiên, địa điểm, di tích, công trình tâm linh, Yoga, võ thuật, v.v … để tất cả mọi người phải đến thăm ít nhất một lần trong đời.

Related Posts

About The Author

Add Comment