Nên làm gì để tốt cho con và gắn kết thêm tình cảm giữa 2 mẹ con

Nên làm gì để tốt cho con và gắn kết thêm tình cảm giữa 2 mẹ con

Theo như các nhà khoa học nghiên cứu và cho biết thì ngay từ khi còn trong bụng mẹ thì giữa mẹ và bé đã có một mối liên kết nhất định. Bé đã có thể cảm nhận được những gì mà mẹ dành cho mình. Vậy các mẹ nên làm gì để tốt cho con và gắn kết thêm tình cảm giữa 2 mẹ con.

 

Để tốt cho thai nhi, đầu tiên là mẹ cần phải luôn giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái,  một cơ thể khỏe mạnh. Có như vậy thì thai mới tốt và phát triển đúng mức độ. Để rèn luyện trí não cho bé tốt hơn. Trong khi mang thai, mẹ có thể tham gia các hoạt động liên quan đến trí óc. Mẹ có thể ngồi giải một số bài toán đơn giản để kích thích đầu óc.

Cho bé nghe các bản nhạc nhẹ nhàng của Betoven. Hay các nhạc sĩ nổi tiếng thế giới sẽ bồi dưỡng thêm tâm hồn cho bé. Khi mang thai nhiều mẹ nghĩ nên ngồi yên một chỗ nhưng thực ra đây là quan niệm không đúng. Đối với những người mang thai bình thường thì mẹ nên hoạt động, tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng. Vừa tốt cho sức khỏe và giúp mẹ sau này dễ sinh hơn.

Để mẹ và bé thêm gắn kết

Để mẹ và bé thêm gắn kết từ khi bé còn trong bụng mẹ thì mẹ nên thường xuyên giao tiếp, nói chuyện với bé. Hãy nói về những tình yêu thương và sự chờ đợi bé ra đời của mọi người. Trước khi đi ngủ, mẹ có thể đọc sách, đọc những câu chuyện về cuộc sống, gia đình,…Thi thoảng thay vì việc cho bé nghe nhạc thì mẹ có thể tự hát cho bé nghe, chắc bé sẽ thích lắm đó.

Hi vọng những gợi ý trên của chúng tôi sẽ giúp mẹ và bé có thêm những phút giây vui vẻ và yêu thương ngay từ khi bé còn được bao bọc trong bụng mẹ.

Related Posts

About The Author

Add Comment