Sự phát triển của trẻ sơ sinh qua 6 tháng đầu đời

Theo dõi sự phát triển của trẻ sơ sinh qua từng tháng sẽ giúp ích cho mẹ đa số trong quá trình chăm sóc và nuôi dạy trẻ trong 6 tháng đầu đời.

Sự phát triển của trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

Trong tháng đầu đời này của trẻ thì hoàn toàn con chưa mang nhận thức nào , nhiệm vụ quan trọng nhất mà bé mang thể khiến là bú và ngủ thật rộng rãi. Việc bố mẹ bắt buộc khiến khi này là quan sát con dần to lên theo từng ngày, giữ vệ sinh tinh khiết cho con cộng sở hữu đó là tạo một môi trường an toàn để con phát triển.

Trẻ sơ sinh ở giai đoạn này siêu nhạy cảm với đa số việc diễn ra kế bên, tiếng ồn, ánh sang trọngmọi cử động xung quanh đều tác động tới giấc ngủ của bé. Chính bởi vậy, bố mẹ hãy tinh ý để sở hữu thể cho con một không gian đủ điều kiện để con mang một giấc ngủ chất lượng.

Trung bình ở tuần trước tiên, trẻ ngủ 18 tiếng mỗi ngày, mỗi giấc khoảng 1-3 tiếng. Vào những tuần tiếp theo thời gian ngủ thể giảm đi vào dao động từ 14-16 tiếng/ngày.

Về chỉ số cân nặng trĩu của bé, thông kém cỏi trẻ sẽ tang khoảng 1-1,2kg so mang khi mới chào đời.

Sự phát triển của trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Ở thời điểm này, con yêu của bố mẹ đã kiên cố hơn số đông. Trí não phát triển mạnh mẽ lý giải cho việc con đã mở màn biết phản ứng lại với những sự việc diễn ra kế bên.

Điều cần khiến lúc này của các bậc phụ huynh là khuyến khích sự phát triển trí não cho bé. Bố mẹ sở hữu thể kích thích thị giác và xúc giác cho con qua những món đồ chơi rộng rãi về màu sắc và hình thù, chăm trò chuyện và tương tác cộng bé, đọc truyện cho con để với thể phát triển năng lực ngôn ngữ.

Về chỉ số cân nặng của bé gái 2 tháng tuổi nằm trong khoảng 4,5-5,8kg. Bé trai là 4,9-6,3kg. Trong thời gian này trung bình trẻ buộc phải 800-1000ml sữa/ngày chia ra 2-3 tiếng/cữ vào ban ngày và 5-6 tiếng/cữ vào ban đêm.

Sự phát triển của trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi

Ở giai đoạn tuổi này, bố mẹ sở hữu thể tập luyện cho con tập nằm sấp để cổ và cơ tay của con được kiên cố hơn.

Không tính ra, thời điểm này cũng là khi bố mẹ nhận thấy sự biếng ăn của con trẻ. Đây là điều dễ lý giải vì bé kém cỏi sẽ mang các giai đoạn biếng ăn sinh lý tạm thời mỗi khi tập được một kỹ năng mới. Chính vì điều này mà con sẽ chậm tăng cân hơn so với hai tháng trước đó, nhưng bố mẹ ko nên quá bắt buộc lo lắng, không bắt buộc phải ép con ăn, và đặc trưng là luôn lắng nghe nhu cầu của con.

Không kể năng lực lẫy – lật mà bé thể làm được trong tháng tuổi này thì một tin vui nữa cho bố mẹ là con đã khai mạc biết nhận thức, nhận biết được người quen thuộc với mình. Ngay lúc này bố mẹ đừng quên dành cho con những dòng ôm, nụ hôn để thể hiện tình cảm bé yêu của mình.Sự phát triển của trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi

Sự phát triển của trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi

Giai đoạn trẻ được 4 tháng tuổi, giấc ngủ của con sẽ một chút thay đổi nho nhỏ. Giấc ngủ của bé sẽ dài và sâu hơn.

Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do dạ dày của con đã to hơn các tháng trước đó, chính vì thế mà lượng sữa trong một cữ bú nạp vào cơ thể con được nhiều hơn, con sẽ ngủ ngon hơn và ko quấy khóc vì đói.

Tốc độ tăng cân của các bé 4 tháng tuổi mang vẻ sẽ bị chững lại nhưng đây là điều hoàn toàn bình xoàng xĩnh. Thông tầm thường, cân nặng trĩu của bé trai thuộc khoảng 6,2-7,8kg, trong khi đó bé gái lại ở mức 5,7-7,3kg.

Sự phát triển của trẻ sơ sinh 5 tháng tuổi

bé 5 tháng tuổi, con đang trong giai đoạn khai mạc tương tác với tất cả người bằng các tiếng ê a chưa rõ rệt tiếng. Bố mẹ hãy giúp con với trình độ nhận biết được nhanh hơn giả dụ như được bố mẹ trò chuyện, hướng dẫn đúng bí quyết.

Bố mẹ buộc phải nói chuyện với con một phương pháp chậm rãi, rõ ràng rang, tuyêt đối không nói ngọng hay nói lái. Bạn cũng với thể thay đổi ko gian bằng những món đồ chơi an toàn cho trẻ, để kích thích con chọn hiểu them về thế giới bên cạnh. lưu ý bắt buộc chọn những món đồ chơi mang màu sắc sặc sỡ, âm thanh trong trẻo, chất liệu an toàn phù hợp mang trẻ nhỏ.

Về chỉ số cân nặng, bé trai sẽ dao động từ 6.1-7.8kg và bé gái là 6.7-8.4kg.

Sự phát triển của trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi

Đây là tháng tuổi quyết định, bé mở màn với thể ăn dặm thực đơn ăn uống ưng ý. Giai đoạn này cổ của bé đã đủ cứng để giữ thẳng đầu khi ăn và hứng thú đồ ăn.

Vậy nên trường hợp bé nhà bạn chưa biết ngồi vững hay chưa thể ngồi sở hữu sự giúp đỡ của bố mẹ thì khoan đã vội cho bé ăn dặm. Tuyệt đối không cho bé nằm lúc ăn dặm, điều này vô cùng dễ làm con bị sặc hoặc hóc, siêu nguy hiểm.

Mặc dù được khuyến khích cho con ăn dặm vào thời điểm này nhưng trên thực tế hệ tiêu hóa của bé yêu chưa hoàn toàn được hoàn thiện, vẫn đang còn non nớt. Món ăn mang trong thực đơn của trẻ buộc phải là cháo và các cái rau củ dễ tiêu mang độ loãng phù hợp để con với thể khiến cho quen dần.

Xem thêm: dịch vụ thai sản và sinh con trọn gói

Related Posts

About The Author

Add Comment