Muốn chơi cầu lông giỏi sao không thử bí quyết này

Từ năm 1992, cầu lông đã được đưa vào làm một trong những hạng mục tranh tài chính ở olympic – một trong những đại hội thể thao lớn nhất hành tinh, cho thấy phần nào sự phổ biến của môn thể thao này. Trong đó, không ít người tỏ ra hứng thú với môn cầu lông, cũng có rất nhiều người đã và có ý định tham gia tập luyện môn này. Tuy nhiên, để có thể chơi lên mức tốt hơn hay xa hơn là chuyên nghiệp, còn rất nhiều điều mà chúng ta cần chú ý. Những điều đó là gì, bạn đọc có thể xem ngay bài viết này để có thêm thoongn tin đấy.


>>> Xem thêm : y8 đánh cầu lông – có thể bạn chưa biết đây là tuyệt chiêu để nhanh giỏi cầu lông hiện nay


Cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật là yêu cầu đầu tiên, cũng là cơ bản nhất đối với bất cứ ai đang có ý định học cầu lông. Chúng sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp đến việc vung vợt, đánh cầu sau này. Nếu như bước cơ bản này mà chúng ta cũng sai thì chắc chắn việc nâng cao năng lực sau này sẽ càng khó khăn hơn.Sau bước giao cầu thành công chúng ta sẽ chuyển tới bước tiếp theo là đỡ và đập cầu. Nếu như giao cầu giúp bạn giành được lợi thế trước đối phương thì bạn cũng cần phải vào tư thế phòng thủ nhằm đỡ được cầu và chuyển sang lại hướng tấn công nhằm giành điểm trước đối thủ.


Luật cầu lông có thể được ghi nhớ dễ dàng như sau, mỗi điểm ghi được được quy định bằng một lần cầu rơi xuống bên phần sân của đối thủ. Các bên không được chạm cầu quá hai lần khi đánh cầu qua phần sân của đối phương, ngoài ra cũng không được phép lấn sang phần sân đối phương để đánh bóng. Mỗi lượt đấu kết thúc khi cầu rơi chạm đất một trong hai bên tham gia, việc xác định do trọng tài hoặc nếu không có trọng tài thì hai bên tự quy ước và xác định kỹ để không gây tranh cãi trong quá trình thi đấu.


Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những người thường xuyên chơi cầu lông có tuổi thọ dài hơn với những người bình thường, qua đó cho thấy tác động tuyệt vời của cầu lông đối với sức khỏe của chúng ta. Việc chơi được tiến hành dựa trên sự thi đấu của hai cá nhân/cặp đối, đấu với nhau ở hai bên của một mặt sân, ngăn cách nhau bởi một tấm lưới.


>>> Xem thêm : y8 đánh cầu lông – Chơi cầu lông giỏi hơn nhờ phương pháp này

Related Posts

About The Author

Add Comment