Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật đẹp, chuẩn đến từng centimet

Bảng chữ cái tiếng Nhật là bước đầu tiên trong lộ trình tiếng Nhật. Muốn học được tiếng Nhật, đầu tiên bạn cần phải làm quen với bảng chữ cái. Không chỉ cần nhớ các chữ cái mà bạn còn phải học cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật sao cho đẹp và rõ ràng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số cách viết chữ tiếng Nhật đẹp nhất nhé. 

Bạn hiểu gì về bảng chữ cái tiếng Nhật?

Là người học tiếng Nhật, liệu chắc chắn rằng bạn đã hiểu hết về các kiến thức mình đang học hay chưa? Khi nhắc đến bảng chữ cái tiếng Nhật, nhiều người vẫn cho rằng chữ Hiragana và Katakana là chữ cái tiếng Nhật từ xưa, còn chữ cái tiếng Nhật ngày nay chính là sự bổ sung của chữ Hán và được ảnh hưởng từ văn hóa Trung Quốc.

Bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn

Vốn dĩ người Nhật ngày xưa dùng chữ Hán cổ, sau đó mới chuyển sang chữ Hiragana và Katakana. Chữ Hiragana đại diện cho các từ thuần Nhật, chữ Katakana là cách viết của các từ được mượn từ tiếng Anh. Chữ Hán ngày nay người Nhật vẫn sử dụng khoảng gần 3000 chữ, trong đó có 214 bộ thủ.

Một câu tiếng Nhật được tạo thành có sự kết hợp giữa 3 loại chữ, trong đó có khoảng 60% là chữ Hán tự. Chính vì thế, bạn cần phải trau dồi chữ Kanji mỗi ngày.

Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn và đẹp nhất

Viết chữ cái tiếng Nhật gói gọn trong 1 ô

Dù bạn viết bất kỳ một bảng chữ cái tiếng Nhật nào cũng cần phải viết gọn gàng nhất có thể. Khi sử dụng vở luyện viết, mỗi chữ cái đều cần phải gói gọn trong 1 ô. Cách viết này không chỉ đơn giản giúp bạn luyện viết được chữ đẹp mà còn giúp bạn nhớ được mặt chữ thật nhanh trong thời gian bắt đầu viết tiếng Nhật.

Viết chữ cái tiếng Nhật nên gói gọn trong 1 ô

Đây là một trong những cách viết chữ hiệu quả nhất, giúp bạn nhanh chóng viết được chữ tiếng Nhật đẹp. Khi đã làm quen bạn có thể dễ dàng viết chữ mà không cần phải gói gọn trong 1 ô. Tuy nhiên, khi viết chữ bạn cũng cần tạo ra một khoảng cách nhất định. Nếu bạn viết chữ sát nhau sẽ rất khó đọc, không chỉ vậy bạn còn dễ bị nhầm các bộ với nhau.

Khi viết chữ nên cầm bút đứng thẳng và không để nghiêng

Ngoài ra, khi học viết chữ tiếng Nhật bạn cần phải biết rằng chữ Katakana và chữ Kanji cần phải phối hợp nhịp nhàng mới có thể viết đẹp được. Theo đó, cần phải luyện tập cách cầm bút thẳng đứng, không nghiêng. Điều này có thể hơi khó nhưng khi bắt đầu luyện tập bạn hãy cố gắng sử dụng bút sao cho thẳng đứng nhé.

Viết đúng trật tự các nét

Nếu bạn muốn viết được chữ đẹp thì đầu tiên bạn cần viết đúng, nhất là đối với chữ Kanji. Bạn phải chú ý đến trật tự các nét viết.

Nên viết đúng trật tự các nét

Nguyên tắc viết chữ trong tiếng Nhật thì trật tự các nét sẽ có hướng từ trái qua phải và từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, dù không phải tất cả các nét đều tuân thủ theo nguyên tắc này. Ngoài ra cũng nên chú ý đến các nét ngang trong tiếng Nhật sẽ được viết trước các nét dọc.

Trước tiên, muốn viết được chữ đẹp bạn cần trang bị cho mình một cuốn sách tập viết chữ tiếng Nhật, bạn có thể viết theo mẫu nhiều lần. Sau đó viết chữ vào ô trống trong một cuốn vở kẻ ô ly chẳng hạn. Bạn cần phải thật kiên nhẫn thì mới học được tiếng Nhật và viết chữ sao cho đẹp được.

Xem thêm: Mách nhỏ kinh nghiệm chọn mua ghế nằm thư giãn chất lượng

Luyện tập viết chữ cái tiếng Nhật thường xuyên

Việc luyện tập thường xuyên cách viết cũng như cách đọc bảng chữ cái tiếng Nhật sẽ giúp bạn tăng cường những gì đã được học vào vỏ não lâu hơn. Bạn càng nỗ lực cố gắng để nhớ sẽ giúp tác động các xung thần kinh lên vỏ não kích thích mạnh hơn giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật thật không đơn giản như bảng chữ cái tiếng Việt hoặc tiếng Anh, tuy nhiên nếu có đam mê và sự yêu thích thì việc học sẽ rất dễ dàng. Hãy tận dụng chiếc bảng từ trắng để làm quen với bảng chữ cái tiếng Nhật, học phát âm và học viết một cách đơn giản nhất.

Có nhu cầu sở hữu một chiếc bảng từ kích thước vừa vặn để đáp ứng cho việc học bảng chữ cái tiếng Nhật dễ nhớ hơn, hãy liên hệ ngay với Nội thất Lương Sơn để được tư vấn mua bảng từ giá rẻ chất lượng nhất.

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất

Địa chỉ: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Website: noithatluongson.vn

Related Posts

About The Author

Add Comment