Giải mã ký hiệu trên mặt đồng hồ đeo tay

Bên cạnh những ký hiệu phục vụ cho việc hiển thị giờ, các nhà sản xuất còn khắc thêm rất nhiều ký hiệu khác trên đồng hồ nam đeo tay. Mỗi ký hiệu này đều có một ý nghĩa riêng, thể hiện đặc điểm của sản phẩm cũng như đánh dấu tên tuổi của thương hiệu. Hiểu được ý nghĩa ký hiệu trên mặt đồng hồ sẽ giúp bạn hiểu hơn về cỗ máy thời gian của mình đấy. Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Nhóm ký hiệu về nguồn gốc xuất xứ

Chất lượng đồng hồ nam đôi khi cũng được đánh giá qua nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó. Và thông tin này cũng được thể hiện trên đồng hồ để bạn dễ dàng nhận diện. Những ký hiệu bạn dễ dàng bắt gặp nhất là:

– Swiss Made: Nếu bạn bắt gặp ký hiệu này trên mặt đồng hồ, chiếc đồng hồ bạn đang cầm trên tay được sản xuất tại Thụy Sĩ đấy. Để được khắc dòng chữ này, đồng hồ phải đạt được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt đến từ hiệp hội đồng hồ Thụy Sĩ.

Ngày nay, để được chứng nhận swiss made, đồng hồ cần đảm bảo một trong các tiêu chuẩn sau: đồng hồ được sản xuất và lắp đặt tại Thụy Sĩ, sử dụng bộ máy vận hành của Thụy Sĩ và có hơn 60% linh kiện của Thụy Sĩ. Như Movado Swiss Made

– Swiss Movement: những chiếc đồng hồ nam loại này sử dụng máy Thụy Sĩ, chứ không phải được sản xuất tại Thụy Sĩ đâu nhé.

– Swiss Quartz: Đây là những chiếc đồng hồ pin chạy bằng bộ máy quartz (thạch anh) đến từ Thụy Sĩ. Ví dụ đồng hồ Tissot.

– Made in Japan: Đồng hồ được sản xuất và lắp đặt tại Nhật Bản. Ví dụ đồng hồ Casio Nhật Bản.

– Japan Mvt: Cụm từ này có nghĩa là đồng hồ sử dụng bộ máy của Nhật Bản. Ví dụ đồng hồ OP

Nhóm ký hiệu về chất liệu và màu sắc

Thông tin này cũng được nhà sản xuất khắc lên đồng hồ (thường là tại vị trí mặt sau). Các ký hiệu trên mặt đồng hồ về chất liệu và màu sắc sản phẩm bạn thường bắt gặp là:

– AR là viết tắt của cụm từ Antireflection Coating mang ý nghĩa là lớp phủ chống phản chiếu.

– GF là viết tắt của Gold Filled. Điều này có nghĩa là đồng hồ được mã hoặc phủ bên ngoài một lớp vàng thật, trọng lượng của vàng mạ 5% trọng lượng của đồng hồ.

– RG (Rose Gold) là những đồng hồ có chi tiết được mạ vàng hay vàng đồng.

– SS là ký hiệu của Stainless Steel – thép không gỉ 316L.

Nhóm ký hiệu trên mặt đồng hồ về tính năng đồng hồ

Những tính năng đặc biệt nhất của đồng hồ cũng được nhà sản xuất khắc trên mặt số. Khi chọn lựa đồng hồ, bạn chỉ cần quan sát một chút là có thể nhận diện được những tính năng này.

– WR là viết tắt của cụm từ Water Resistant chỉ khả năng chống nước của đồng hồ.

– ATM/Bar/M là đơn vị thể hiện mức độ chống nước.

– DD dành cho những chiếc đồng hồ có cả lịch thứ và lịch ngày.

– GMT chỉ đồng hồ có thể hiển thị được 2 múi giờ cùng lúc.

– Chronograph chỉ tính năng bấm giờ thể thao của đồng hồ.

Trên đây là những ký hiệu trên mặt đồng hồ cơ bản nhất mà bạn nên biết. Hy vọng với những thông tin này bạn đã hiểu thêm nhiều điều về chiếc đồng hồ đeo tay của mình nhé!

Xem thêm:

Related Posts

About The Author

Add Comment