4‌ ‌món‌ ‌đặc‌ ‌sản‌ ‌Nhật‌ ‌phổ‌ ‌biến‌ ‌nhất‌ ‌mà‌ ‌ bạn‌ ‌nhất‌ ‌định‌ ‌phải‌ ‌thử‌

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng những món ăn đặc sắc. Những người đầu bếp tại đây luôn đặt hết sự tinh tế,tài năng và mọi tâm quyết của bản thân mình qua mọi món ăn. Họ luôn muốn được mọi người thưởng thức cac món ăn truyền thông của đất nước mà họ luôn tự hào. Bài viết sau đây, Dixere.vn sẽ liệt kê những món đặc sản Nhật bạn nên thử khi du lịch Nhật Bản.

1. Sushi – Món đặc sản Nhật phổ biến nhất

Sushi là món ăn đặc trưng trong văn hóa Nhật Bản. Nó có vị hải sản tái, nếu ăn bình thường có thể sẽ khá tanh, nhưng nếu dùng kèm với các loại khác gia vị sẽ hoàn toàn loại bỏ vị tanh. Sushi khi được du nhập vào nhiều quốc gia luôn được mọi người đón nhận một cách tích cực.

Sushi: Ngon, bổ nhưng... độc, biết mà tránh kẻo rước họa vào thân | Sức  khỏe | Báo điện tử Tiền Phong

Để món ăn luôn giữ được màu sắc và độ tươi sau khi đã làm một thời gian dài đòi hỏi người làm sushi phải có tay nghế rất cao. Mọi người thường thích đến các nhà hàng sushi không chỉ để thưởng thức các miếng sushi hấp dẫn mà còn tận hưởng xem tài nghề những thời làm sushi trước tiếp cho các thực khách xem.

2. Cơm Tempura –  Món đặc sản Nhật truyền thống

Trong số rất nhiều món ăn, khi du lịch Nhật Bản bạn nhất định không thể bỏ qua món cơm Tempura. Tempura – cái tên bắt nguồn từ “Templo” trong tiếng Tây Ban Nha là món chiên kết hợp giữa rau củ và hải sản. Món ăn này lần đầu tiên xuất hiện tại xứ Phù Tang vào thế kỉ 16 bởi một người gốc Bồ Đào Nha.

Thưởng thức món cơm tôm Tempura

Người Nhật đã kết hợp văn hóa ẩm thực phương Đông và phương Tây để cho ra món ăn đặc sắc này. Phần phía dưới món ăn là cơm và bên trên là tempura. Bạn có thể dùng kèm với muối hoặc nước tương Dashi truyền thống của văn hóa Nhật Bản.

3. Ẩm thực chay Shojin Ryori – Món đặc sản Nhật đầy thanh tịnh

Ngày nay, văn hóa Nhật Bản rất chú trọng đến ẩm thực chay. Shojin Ryori là lối ăn chay bắt nguồn từ Trung Quốc và Hàn Quốc “đi theo” con đường Phật Giáo. Khi đến Nhật, dưới sự tinh tế của các đầu bếp đã biến tấu món ăn này theo cách riêng, lưu giữ dấu ấn cho đến nay.

Khám phá nguyên lí của Shojin Ryori, một nét ẩm thực chay độc đáo của Nhật  Bản

Ẩm thực chay Shojin Ryori chú trọng đến thành phần dinh dưỡng có trong món ăn. Tùy vào từng mùa mà mâm cơm chay sẽ biến tấu sao cho phù hợp nhất. Người Nhật cho rằng việc ăn các thức ăn sạch, đầy đủ bổ dưỡng là vô cùng cần thiết.

4. Sashimi

Kohaku Vincom Đồng Khởi - Buffet Sashimi, Nướng & Lẩu Hơn 120 Món Bò Mỹ,  Hải Sản Cao Cấp - Tặng Hàu & Heineken - Vincom Đồng Khởi

Bạn sẽ được thưởng thức món sashimi được làm từ các đầu bếp hảo hạng khi đi du lịch Nhật. Người Nhật với tinh thần làm việc trách nhiệm, bỏ công sức và sự tinh tế vào từng món ăn. Đặc biệt, sashimi được bạn bè thế giới biết đến và giúp tôn vinh nền ẩm thực nơi đây. Sashimi là món ăn tiêu biểu đại diện cho ẩm thực đồ sống tại xứ sở hoa anh đào. Cá hồi, tôm, mực, cá ngừ, bạch tuộc… là các loại hải sản đặc trưng để chế biến món ăn này. Người ta tin rằng khi ăn các thực phẩm tươi sống sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, sáng mắt, thông minh.

 

Related Posts

About The Author

Add Comment