Những loại bằng lái xe nào thông dụng đang được phép thông hành trên thị trường hiện nay

Nhu cầu điều khiển phương tiện tham gia giao thông hợp pháp hiện nay thực sự rất nhiều, vậy nên kéo theo đó là những mong muốn có bằng lái xe cũng tăng theo. Tuy nhiên, những kiến thức, sự hiểu biết tường tận về các loại bằng lái xe thì không phải ai cũng có. Tuy nhiên, những điều này hoàn toàn có thể được quyết định dễ dàng nếu bạn hiểu rõ được từng loại với bài viết ngay sau đây.


Hạng bằng A3 được cấp cho những người lái xe để điều khiển xe môtô ba bánh, bao gồm cả xe lam, xích lô máy,..Những chiếc xe đã được quy định ở hạng A1 cũng có thể được lái với loại bằng này. Những chiếc xe kéo nhỏ có khối lượng đến dưới 1000kg sẽ áp dụng loại bằng hạng A4 đối với tài xế.Có ba nhóm đối tượng được cấp bằng C. Cụ thể, lại đầu tiên cần kể đến là xe ô tô tải với trọng tải lớn hơn hoặc bằng 3,5 tấn. Kế đến là những đầu kéo một rơ moóc trọng tải lớn hơn 3500kg. Nhóm cuối cùng là những loại xe đã được quy định dành cho hạng B1, B2. Bằng lái hạng C có kỳ hạn hiệu lực là 3 năm. Và theo nhận xét, đây là loại bằng có thể học trực tiếp là thi lấy giấy phép.


Ngoài những chiếc ô tô chở trên 30 chỗ thì bằng hạng E cũng được áp dụng đối với các loại xe quy định ở hạng B1, B2, C, D. Với bằng lái xe hạng E, những quy định về yêu cầu đối với học viên cũng tương tự như bằng lái xe hạng D. Tuy nhiên số năm kinh nghiệm yêu cầu phải nhiều hơn so với bằng hạng D. Với việc nâng hạng từ bằng loại C để lên E người học được yêu cầu có số năm kinh nghiệm bằng đạt từ 5 trở lên. Nếu đang sử dụng loại xe đúng với yêu cầu từ giấy phép, tài xế có quyền kéo thêm một rơ moóc có khối lượng nhỏ hơn 0,75 tấn. Bằng lái xe là thứ giấy phép rất cần thiết nếu bạn muốn sử dụng các phương tiện giao thông để di chuyển trên đường.  Bất cứ ai tham gia điều khiển phương tiện mà không có bằng lái xe đúng với quy định đều bị xử phạt nặng. Đó là lí do mà việc thi lấy bằng lái xe trở nên cần thiết đối với tất cả mọi người.


>>> Xem thêm : ôn thi giấy phép lái xe b2 2019 – Tại sao người ta lại thích thi bằng lái xe ô tô hơn những loại bằng lái xe khác?

Related Posts

About The Author

Add Comment