làm thế nào để vệ sinh rèm cửa đúng cách

Bất cứ sản phẩm nào cũng có những tính chất, đặc điểm riêng, yêu cầu các phương pháp làm sạch đặc biệt, tương ứng với nó. Thế nhưng, chúng ta cũng cần chú ý tới việc vệ sinh vì sau một thời gian sử dụng thì rèm dễ bị bụi bận, nấm mốc với nhiều nguy cơ gây bệnh. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn về cách để có thể làm sạch những vết bẩn này đúng cách theo từng loại, chất liệu rèm cửa.


Rèm là đồ gia dụng quan trọng nên nếu chúng bị bẩn thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ cho thẩm mỹ của toàn không gian. Do đó, chúng ta nên thường xuyên làm sạch rèm cửa với thời gian được khuyến cáo là khoảng 3 – 6 tháng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể linh động thời gian dựa vào độ sạch của rèm, chất liệu cũng như các điều kiện ngoại cảnh.Những loại rèm làm từ vải lanh, đính cườm, voan thêu thì không nên giặt bằng máy. Bởi trong quá trình giặt, chúng rất dễ bị co, nhàu và loang màu ra, mất thẩm mỹ và thậm chí là hỏng cả tấm rèm. Vậy nên với các sản phẩm rèm từ vải, cần chú ý đến chất liệu để giặt theo cách phù hợp hơn. Với dòng sản phẩm này, mọi người có thể vệ sinh chúng khoảng tầm 3-6 tháng 1 lần.


Chất liệu polyeste thường được sử dụng khá nhiều trong công nghiệp chế tạo đồ nội thất và nó bao gồm cả rèm cửa. Loại rèm này được gọi là rèm cầu vồng, tính chất dễ bám bụi, không thấm nước và bề mặt láng mịn. Bạn nên tiến hành vệ sinh rèm cầu vồng với khoảng thời gian từ 2-3 tháng một lần bằng chổi lông gà. Nếu như có sẵn máy hút bụi thì việc vệ sinh rèm này sẽ trở nên đơn giản hơn, mọi ngóc ngách đều được làm sạch.


Thị trường hiện nay có rất nhiều loại rèm cửa khác nhau, phù hợp cho từng loại nhà hay phong cách trang trí.  Thế nhưng sau khi chọn được rèm cửa thì chúng ta cũng chưa hết việc, phải suy nghĩ xem làm thế nào để vệ sinh chúng sạch sẽ mà không gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.


>>> Xem thêm : rèm cửa đi – Làm thế nào để có thể vệ sinh rèm cửa hợp lý?

Related Posts

About The Author

Add Comment