Cách bố trí nội thất phòng ngủ đúng chuẩn

Phong thủy phòng ngủ – Cách bố trí nội thất phòng ngủ đúng chuẩn
Vào lúc 16:04:15 ngày 15-04-2020

Phong thủy luôn là yếu tố được xem trọng trong văn hóa người Việt. Ngoài vận dụng phong thủy trong việc xem hướng đất, hướng nhà thì phong thủy phòng ngủ cũng rất được coi trọng. Bao gồm cả cách bố trí nội thất phòng ngủ.

Hãy cùng Kiến An tìm hiểu cách bố trí đồ đạc trong phòng ngủ. Để không gian luôn hài hòa, vượng khí tốt, mang lại may mắn, tài lộc đầy nhà nhé!

Cách bố trí nội thất phòng ngủ đúng chuẩn hợp phong thủy phòng ngủ

  • Trong phong thủy, nước có nguồn năng lượng kép cần thiết giúp sự nghiệp thuận lợi, thành công. Vì vậy nhiều người thường đặt hòn non bộ hoặc tiểu cảnh trong phòng làm việc hoặc khu vực phía Bắc của ngôi nhà. Vừa đẹp vừa tốt cho sự nghiệp. Nhưng đây là điều tối kỵ trong phòng ngủ vì nó tạo ra nhiều năng lượng âm.

  • Theo phong thủy phòng ngủ, gia chủ không nên treo gương đối diện giường ngủ. Vì nó có thể khiến năng lượng bị tiêu hao. Ngoài ra, không nên lắp nhiều gương trong phòng ngủ. Vì theo phong thủy, lắp nhiều gương là hiện tượng “chiếu phá phúc duyên”. Dễ làm mất đi tài lộc của gia đình. Bên cạnh đó, khi gia chủ tỉnh giấc nhìn thấy nhiều gương dễ giật mình, ảnh hưởng không tốt về mặt tinh thần. Ngoài ra, gia chủ không để gương chiếu trực tiếp vào: giường, cửa chính và gắn trên trần nhà.

  • Trong phòng ngủ, những món đồ đạc cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Theo phong thủy phòng ngủ gọn gàng thì các luồng khí lưu thông tốt. Tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người ở.
  • Không bố trí cửa chính và cửa phòng ngủ nằm trên một đường thẳng. Vì trong phong thủy, điều này dễ làm “người thứ ba” xuất hiện phá vỡ mái ấm gia đình, gia chủ dễ gặp bất an.

  • Trong cách bố trí đồ đạc theo phong thủy phòng ngủ. Đối với giường ngủ thì đầu giường phải có điểm tựa chắc chắn, không để khoảng trống giữa giường và tường. Mang đến điểm tựa vững chắc cho gia đình. Đồng thời, gia chủ cần tránh đặt hai bên đầu giường gần với cửa vì điều này có thể ảnh hưởng tới tình yêu, hôn nhân.
  • Không nên trưng bày quá nhiều các bức tranh nghệ thuật không có quy tắc. Rắc rối trong phòng ngủ vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến hôn nhân.
  • Nên hạn chế đặt cây xanh trong phòng ngủ. Vì ban đêm cây nhả khí CO2 không tốt cho hô hấp và giấc ngủ (bạn có thể đặt lô hội vì ban đêm chúng nhả khí O2)

  • Trong phòng ngủ không nên lắp quạt trần. Vì theo phong thủy và khoa học nó đều không có lợi cho sức khỏe.

Để có được cách bố trí phòng ngủ có tính thẩm mỹ và đảm bảo phong thuỷ hài hòa. Bạn hãy liên hệ Kiến An nhé! Với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế, thi công nội thất cùng đội ngũ kiến trúc sư giỏi. Kiến An tự tin mang đến cho bạn không gian sống hoàn hảo nhất.

FacebookTwitterPinterestEmailTumblrShare

Related Posts

About The Author

Add Comment