xu hướng chuyển đổi số hiện đại mà doanh nghiệp cần áp dụng

Công nghệ 5G hay công nghệ AR, chatbot, … Hãy cùng tìm hiểu ngay 10 xu hướng chuyển đổi số được liệt kê theo nguồn tham khảo dưới đây được dự báo là sẽ diễn ra trong vòng vài năm tới bắt đầu từ năm 2019, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự thay đổi trong các lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Chuyển đổi số được định nghĩa không chỉ là một hình thức chuyển đổi về công nghệ mà đó là sự thay đổi toàn bộ trong hoạt động của doanh nghiệp tại điểm mà sẽ hội tụ cả ba yếu tố công nghệ, con người và , kinh doanh. Có vô số khả năng có thể diễn ra hoạt động thay đổi này. Daniel Newman, CEO của Broadsuite Media Group, một trong những công ty truyền thông trên nền tảng số, đưa ra dự đoán về những xu hướng chuyển đổi số trong năm tới. Đó là các xu hướng mà doanh nghiệp có thể trông đợi để chuyển hướng hoạt động kinh doanh và kỹ thuật số. Khách hàng, văn hóa và nhân viên luôn luôn là trọng tâm của các khoản đầu tư.

1. Công nghệ 5G từ cố định chuyển sang di động

Nhiều công ty đã triển khai thử nghiệm hoặc cung cấp dịch vụ 5G như Qualcomm, Intel, Nokia, Ericcson, Samsung và Huawei. Trong khi cũng có những công ty mới như Mimosa Networks đang nỗ lực đưa dịch vụ 5G tới cả khu vực thành thị và nông thôn, mở đường cho các nhà cung cấp dịch vụ di động 5G, ví dụ như ATT và Verizon đã bắt đầu đưa ra một số dịch vụ mới và nhanh hơn cho người dùng di động. Năm 2018 là năm thử nghiệm các ứng dụng 5G cố định và 2019 sẽ là năm 5G đi xa thêm một bước nữa vào các ứng dụng di động. Tuy nhiên, người dùng iPhone phải đến sau 2020 mới có ứng dụng 5G.

Tham khảo theo bài viết Examples of digital transformation: 6 companies leading the way

2. Chatbot hoàn thiện hơn

Ai cũng từng trải qua cảm giác khó chịu khi trải nghiệm chatbot trong năm 2018. Nhưng tin tốt là đã có thêm bước tiến lớn trong việc xử lý ngôn ngữ tự nhiên và phân tích biểu hiện cảm xúc nhiều người. Nhiều người tin rằng việc xử lý ngôn ngữ tự nhiên sẽ làm thay đổi hoàn toàn ngành dịch vụ theo cách không ai tưởng tượng được. Thử nghĩ tới viễn cảnh tất cả các ngành dịch vụ sẽ không do con người vận hành, như dây chuyền thức ăn nhanh, chu trình cho vay, nhà tuyển dụng việc làm! Việc xử lý ngôn ngữ tự nhiên cũng cho phép các công ty hiểu thấu hành vi của khách hàng và từ đó cải thiện dịch vụ. 40% công ty lớn sẽ áp dụng công nghệ này vào cuối năm 2019, biến chatbot trở thành một trong những xu hướng chuyển đổi công nghệ hàng đầu trong năm 2019. Dù còn nhiều cảnh báo về trí thông minh nhân tạo (AI) và chatbot sẽ ảnh hưởng tới lực lượng lao động, nhưng nhiều người tin là các công ty sẽ chọn cách nâng cao tay nghề lao động hơn là thay thế họ, vì máy móc có thể đưa ra yêu cầu rõ ràng hơn nhưng lại có nhiều điểm không hài lòng về sự đồng cảm và cảm xúc cần có để mang lại trải nghiệm khách hàng tuyệt vời hơn.

3. Phối hợp kết nối đám mây (công cộng, riêng tư, kết hợp)

Các công ty đang nhận ra việc chỉ sử dụng riêng lẻ kết nối đám mây công cộng, đám mây riêng tư hay trung tâm dữ liệu không hẳn là lựa chọn tốt nhất. Thỉnh thoảng, họ cần phải kết hợp lại. Quá trình kết nối đám mây đang tiếp tục hoàn thiện để bắt kịp nhu cầu thay đổi của doanh nghiệp, dù họ muốn lưu trữ, kết nối, bảo mật hoặc phát triển ứng dụng dựa trên đám mây. Các nhà cung cấp đám mây công cộng chính như Amazon và Alibaba đang bắt đầu đưa ra các tùy chọn đám mây riêng. Multicloud, đám mây đa phương tiện, sẽ là từ ngữ thông dụng mới. Trải nghiệm cũng phải liền mạch, an toàn và được sắp xếp hợp lý.

Nguồn:

Digital Transformation Wiki: What Wikipedia Doesn’t Tell You

Related Posts

About The Author

Add Comment