Chi phí cấy que tránh thai phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Là phụ nữ ai cũng biết rằng cấy que tránh thai là biện pháp hiệu quả nhất nhưng chi phí thực hiện phương pháp này cũng không nhỏ. Mỗi bệnh viện giá cả lại giao động khác nhau. Bạn có biết chi phí cấy que tránh thai phụ thuộc vào những yếu tố nào chưa?

1. Đôi điều về nhu cầu cấy que tránh thai hiện nay

Phụ nữ ngày nay rất hiện đại, chịu khó tìm tòi để cập nhập những xu hướng mới. Chính vì vậy khi phương pháp tránh thai bằng cấy que tránh thai được phát kiến với nhiều ưu điểm vượt trội hơn phương pháp truyền thống rất nhiều chị em đã quyết định lựa chọn.

Khi chưa có biện pháp tránh thai bằng que cấy, đa phần phụ nữ chọn phương pháp đặt vòng tránh thai hoặc uống thuốc tránh thai. Đặt vòng thì có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn nếu bị tụt vòng hoặc nguy cơ viêm nhiễm vùng kín. Uống thuốc tránh thai hằng ngày cũng mang lại những rắc rối bởi không phải ai cũng nhớ uống thuốc.

Tránh thai bằng cấy que ra đời giúp khắc phục tất cả những điểm còn hạn chế của các phương pháp trước đó. Đặc biệt que tránh thai cho hiệu quả gần như tuyệt đối lên tới ít nhất 3 năm. Tuy nhiên, chi phí cấy que tránh thai khá cao cũng là điều khiến không ít phụ nữ băn khoăn.
>>> xem thêm: siêu âm thai nhiều có hại không
điều trị viêm cổ tử cung

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cấy que tránh thai

2.1. Loại que cấy tránh thai

Có nhiều loại que cấy tránh thai, mỗi loại lại có thời gian sử dụng khác nhau. Chi phí cấy que hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào loại que tránh thai mà bạn lựa chọn. Tại các bệnh viện ở Việt Nam, các bác sĩ thường sử dụng 3 loại que cấy sau đây:

  • Que cấy tránh thai Norplant: Gồm 6 que, tác dụng trên 5 năm
  • Que cấy tránh thai Jadelle: Gồm 2 que, tác dụng trong vòng 5 năm
  • Que cấy tránh thai Implanon: Chỉ cần 1 que duy nhất cho tác dụng trên 3 năm. Đây là một trong những loại que cấy tránh thai tốt nhất trên thị trường, được các bác sĩ của bệnh viện đa khoa Bảo Sơn tin dùng. Cấy que Imp tại bệnh viện Bảo Sơn được trợ giá, chỉ khoảng 3 triệu đồng.

2.2. Cơ sở y tế thực hiện cấy que tránh thai

Chi phí cấy que tránh thai cũng phụ thuộc rất nhiều vào nơi mà bạn quyết định thực hiện cấy que. Dù không chênh lệch quá nhiều, nhưng mỗi bệnh viện lại có mức chi phí khác nhau. Tất nhiên ở những bệnh viện tốt, tay nghề bác sĩ cao thì chi phí đắt hơn cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra thì chi phí cấy que tránh thai cũng bao gồm các dịch vụ khác như tư vấn sau dịch vụ, thăm khám khi que cấy có vấn đề, chăm sóc sức khỏe phụ khoa… Những nơi cung cấp dịch vụ tốt, bảo hành sau cấy que tốt thì giá cũng cao hơn.

3. Những điều cần lưu ý khi cấy que tránh thai

  • Chỉ quyết định cấy que tránh thai khi chắc chắn rằng bản thân không có nguy cơ đang có thai. Tốt nhất là nên cấy que tránh thai khi kỳ kinh mới bắt đầu.
  • Que cấy tránh thai có tác dụng sau khoảng 5 ngày cấy. Vì vậy, nếu trước khoảng thời gian này có quan hệ tình dục thì nên yêu cầu bạn tình đeo bao cao su để tránh mang thai ngoài ý muốn.
  • Khi mới cấy que tránh thai một vài ngày đầu sẽ có cảm giác hơi khó chịu, đau nhức do cơ thể chưa thích ứng với sự xuất hiện của vật lạ.
  • Một số ít người sau khi cấy que tránh thai bị nổi mụn. Đó là do hormon trong que cấy làm thay đổi nội tiết tố. Sau một thời gian hiện tượng nổi mụn sẽ hết mà bạn không cần phải dùng bất cứ thuốc gì.

Có nhiều yếu tố chi phối ảnh hưởng đến chi phí cấy que tránh thai. Nhưng thực ra điều đó cũng không quá quan trọng bởi chúng ta nên quan tâm đến hiệu quả của biện pháp tránh thai hơn là giá thành. Cần cấy que tránh thai tại Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn vui lòng liên hệ qua Hotline 0915 850 770 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Related Posts

About The Author

Add Comment