Những đặc điểm và công dụng của băng cản nước

Ở nhiều công trình xây dựng Việt Nam, băng cản nước là một trong những vật tư quan trọng, không thể thiếu khi thi công. Nó là thứ không thể thiếu nếu bạn muốn nâng cao chất lượng công trình, ngăn nước, chống thấm cho chúng. Mọi chi tiết liên quan đến băng cản nước và những vai trò của chúng đều sẽ có trong bài viết dưới đây. Mọi người nếu tò mò thì đừng bỏ qua nó nhé.

Băng cản nước và ứng dụng của chúng trong các công trình xây dựng : Băng cản nước hay còn được mọi người gọi với cái tên tấm cản nước, là một trong những vật tư rất quan trọng trong các công trình xây dựng. Và thực tế cho thấy nó  gần như ngày càng phổ biến hơn tại các công trình của  Việt Nam. Tuy là vậy, nhưng đối với nhiều người thì đây vẫn được coi là một loại vật tư xây dựng khá mới mẻ. Qua một vài khảo sát, người ta thấy rằng lượng băng cản nước được làm từ chất liệu nhựa PVC nguyên chất chiếm đến 80% lượng hàng về vật tư này trên thị trường vật liệu xây dựng tại Việt Nam. Việc làm từ nhựa PVC nguyên chất đã giúp tăng tuổi thọ của mạch ngừng bê tông ở các công trình. giờ đây mọi người có thể yên tâm sử dụng chúng lâu dài. Đồng thời, chất liệu này cũng đã giúp cho độ bền và khả năng kết dính được tăng cao, nâng cao hiêu quả sử dụng. Bên cạnh những vật tư từ nhựa PVC nguyên chất, người ta còn chế tạo các băng cản nước được làm từ sika waterbar hoặc bountie. Tuy nhiên, so với lượng 80% của PVC, chúng chỉ được tính là một phần nhỏ mà thôi. Bởi dù có cùng tác dụng như nhau nhưng sika waterbar và bountie lại không được thông, ít múc định hơn so với nhựa PVC nguyên chất.

Tìm hiểu chi tiết của băng cản nước PVC và những lí giải về chất liệu làm ra vật tư này : Hai đặc tính chất lớn nhất mà người ta không thể không kể đến khi nói về nhựa PVC đó chính là độ bền và sự kết dính của nó. Những tính chất này được giữ nguyên khi chúng tạo thành băng cản nước. Nhờ có vậy mà nó tạo ra sự kết dính rất tốt và làm tăng hiệu quả sử dụng của những mạch ngừng bê tông trong những công trình xây dựng tại nước ta. Đó cũng là lí do quan trọng để người ta tin tưởng vào băng cản nước PVC. Bảng cản nước PVC đặc biệt có hiệu quả khi sử dụng tại những công trình xây dựng nhà ở, cao ốc cao tầng. Với chất liệu là nhựa PVC nguyên chất, vật tư hoàn toàn phát huy hết khả năng cản nước, góp phần rất lớn trong chống thấm tại những lỗ mạch ngừng bê tông với nhau. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến băng cản nước PVC được coi trọng và sử dụng nhiều.

Lí do thứ ba mà bạn cần biết ,điều rất quan trọng đối với băng cản nước phải là chức năng chống thấm tường và các vách ngăn hiệu quả. Điều này là  nhằm tăng tuổi thọ công trình và chất lượng cuộc sống sau này cho bạn, giúp cho mọi người có được ngôi nhà đạt mỹ quan đẹp nhất. Trong các công trình chống thấm nước, mạch ngừng bê tông, người ta hiện đang sử dụng rất nhiều các băng cản nước. Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành, những chiếc băng cản nước này mang lại hiệu quả cao, đồng thời giảm bớt một phần gánh nặng kinh tế cho nhà đầu tư. Lại phải nói, một công trình muốn nâng cao khả năng chống thấm dường như không thể thiếu đi loại vật tư thú vị này. Vậy nên cũng khá dễ hiểu khi mọi người tò mò về nó.

>>> Xem thêm : băng cản nước giá rẻ – Nên dựa vào những tiêu chuẩn nào để chọn băng cản nước

Related Posts

About The Author

Add Comment