Hướng dẫn chi tiết thủ tục khám sức khỏe cho người đi Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước hiện đại, điều kiện giáo dục tốt, mức lương cao nên có rất nhiều người Việt muốn sang lao động và học tập. Một điều kiện quan trọng cho bất cứ ai muốn đi Hàn Quốc đó là phải vượt qua kỳ khám sức khỏe. Khám sức khỏe cho người đi Hàn Quốc thủ tục ra sao,  quy trình thế nào bạn đã biết chưa?

1. Địa chỉ khám sức khỏe đi Hàn Quốc uy tín

Nhiều người nghĩ rằng khám sức khỏe đi Hàn Quốc có thể khám ở bất kỳ bệnh viện nào trong hệ thống của bộ y tế. Quan điểm đó hoàn toàn sai lầm. Bởi vì chỉ có một số cơ sở y tế nhất định mới đủ điều kiện khám sức khỏe để xin visa đi Hàn Quốc. Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng những địa chỉ được phép để không bị mất tiền oan.

Chúng tôi đưa ra 2 địa chỉ uy tín nhất, đủ điều kiện khám sức khỏe cho người đi Hàn Quốc đó là:

 • Tại Hà Nội: Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn, địa chỉ: 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.
 • Tại thành phố Hồ Chí Minh: Bệnh viện Chợ Rẫy, địa chỉ 201B, Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh

>> xem thêm:  danh sách bệnh viện khám sức khỏe cho người đi XKLĐ tại Hà Nội

2. Điều kiện sức khỏe cho người đi Hàn Quốc

Theo quy định của đại sứ quán Hàn Quốc, người muốn sang Hàn Quốc học tập và làm việc phải đủ điều kiện sức khỏe, đặc biệt là không được mắc 2 bệnh sau đây:

 • Bệnh lao hoặc bệnh lao phổi: Cũng giống như bất kỳ quốc gia nào khi xét điều kiện nhập cảnh, Hàn Quốc cũng rất e ngại các bệnh lây qua đường hô hấp, có thể lây lan ra cộng đồng như lao hay lao phổi. Nếu như mắc căn bệnh này tức là bạn sẽ không còn hy vọng để được sang xứ sở Kim Chi.
 • Bệnh H5N1, H7N9 và các bệnh truyền nhiễm khác: Bệnh H5N1, H7N9 mức độ nguy hiểm được cảnh báo toàn thế giới nên chắc chắn rằng nếu bạn bị bệnh này không những không được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc mà gần như là bị cấm với mọi quốc gia. Ngoài ra một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác như giang mai, lậu, viêm gan B… cũng bị cấm khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

3. Thủ tục khám sức khỏe đi Hàn Quốc

Ứng viên khi đi làm thủ tục khám sức khỏe cho người đi Hàn Quốc cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau: chứng minh thư, căn cước hoặc hộ chiếu, 4 chiếc ảnh 3.5×4.5 nền trắng áo trắng, chi phí khám sức khỏe.

 • Bước 1: Đăng ký thông tin khám sức khỏe tại bàn tư vấn
 • Bước 2: Điền vào form khám sức khỏe theo hướng dẫn
 • Bước 3: Đến các phòng ban để khám theo sự hướng dẫn của nhân viên y tế
 • Bước 4: Quay lại phòng khám ban đầu để lấy kết luận

Thông thường khám sức khỏe đi Hàn Quốc cũng mất khá nhiều thời gian nên các bạn hãy đi sớm một chút. Khám vào buổi sáng kết quả cũng chính xác hơn. Kết quả khám sức khỏe thường được trả vào hôm sau. Nếu như bạn cần lấy sớm hãy đăng ký khám nhanh, khám sức khỏe sáng, chiều lấy kết quả.

4. Chia sẻ kinh nghiệm khám sức khỏe đi Hàn Quốc

 • Hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trước khi đi khám để không bị trục trặc.
 • Điền chính xác thông tin cá nhân trên form đăng ký khám bệnh.
 • Chọn đúng địa chỉ được phép khám sức khỏe đi Hàn Quốc theo quy định.
 • Khám sức khỏe theo đúng quy trình được hướng dẫn để được khám nhanh, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả.
 • Nếu phát hiện bệnh lý không được phép đi Hàn Quốc, hãy yêu cầu bác sĩ khám lại để chắc chắn với kết quả. Hoặc hãy hỏi bác sĩ phương án điều trị dứt điểm bệnh.

Cần khám sức khỏe cho người đi Hàn Quốc bạn có thể liên hệ với Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn theo số máy 091 585 07 70 để được tư vấn kỹ hơn. Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn với kinh nghiệm cùng uy tín sẽ giúp bạn có kết quả khám sức khỏe chính xác nhất.

Related Posts

About The Author

Add Comment