Những điều cần lưu ý khi lựa chọn nội thất cho gia chủ tuổi Giáp Tý

Từ xưa đến nay, phong thủy là một trong những yếu tố rất được người Việt quan tâm và chú trọng. Phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của không gian mà còn ảnh hưởng đến sự nghiệp, sức khỏe, tiền tài của gia chủ. Chính vì lẽ đó, khi lựa chọn nội thất cho gia chủ tuổi Giáp Tý cần lưu ý một số vấn đề sau.

Lựa chọn chất liệu của nội thất

nhung-dieu-can-luu-y-khi-lua-chon-noi-cho-gia-chu-tuoi-giap-ty-1

Chất liệu nội thất phải phù hợp với mệnh của gia chủ

Gia chủ Giáp Tý  sinh năm 1984 là mệnh Kim, theo ngũ hành mệnh kim khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc, tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ. Vì lẽ đó, khi lựa chọn nội thất cần cân nhắc, thiên về các vật liệu có chất liệu như kính, kim loại không nên lạm dụng quá nhiều đồ gỗ.

Có không ít người có đam mê với nội thất gỗ, họ có thể trang trí toàn bộ nội thất trong nhà bằng gỗ. Nhưng với gia chủ mệnh Kim tuổi Giáp Tý cần cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn. Họ vẫn dùng được đồ gỗ, nhưng không nên quá lạm dụng mà chỉ nên sử dụng một mức vừa phải. Ngoài ra, có thể thay thế gỗ tự nhiên bằng những vật liệu mới như gỗ công nghiệp, gỗ nhựa. Những loại vật liệu này vừa có giá trị thẩm mỹ cao lại phù hợp với phong thủy của gia chủ.

Lựa chọn màu sắc cho nội thất và không gian kiến trúc

nhung-dieu-can-luu-y-khi-lua-chon-noi-cho-gia-chu-tuoi-giap-ty-2

Nên chọn màu xanh, trắng, vàng trong không gian và nội thất ngôi nhà

Bên cạnh việc lựa chọn chất liệu cho nội thất của ngôi nhà, màu sắc cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua. Ai cũng muốn không gian và nội thất trong phòng có màu đẹp mắt và cuốn hút nhưng bên cạnh giá trị thẩm mỹ, phong thủy là yếu tố không thể bỏ qua. Với người Việt, phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe. Nếu mọi thứ được cân nhắc theo phong thủy thì sẽ thuận lợi còn ngược lại nếu khắc với mệnh của gia chủ thì có thể gặp nhiều sóng gió, khó khăn.

Vì lẽ đó, theo ngũ hành, mệnh kim tương khắc với các gam màu nóng như đỏ, hồng, cam và màu đen, xanh đen, tương sinh với màu vàng, trắng, nâu, xanh nước biển…Vì lẽ đó, khi lựa chọn nội thất và thiết kế không gian ngôi nhà cần lựa chọn và cân đối màu sắc sao cho phù hợp vừa để có thể đẹp mắt, gây ấn tượng bởi giá trị thẩm mỹ cao lại phù hợp với mệnh của gia chủ.

Chỉ cần lưu ý một số yếu tố trên khi lựa chọn nội thất là đã có thể sở hữu ngôi nhà với chất liệu và màu sắc phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ.Chúc cả nhà có lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình nhé.

Related Posts

About The Author

Add Comment