Bật mí hai chiếc đồng hồ Retrograde danh tiếng

Retrograde là gì: Có thực sự cần thiết cho đồng hồ không?

Bài viết sau đây sẽ giải đáp Retrograde là gì và tìm hiểu một số thiết kế chức năng Retrograde đình đám nhé.

Retrograde là gì trên đồng hồ đeo tay?


Một chiếc đồng hồ phức tạo không chỉ đòi hỏi nhiều thời gian chế tạo mà còn phải được thiết kế nhiều chức năng hiện đại bên cạnh chức năng xem thời gian bình thường. Và như một lẽ thường tình, các chức năng đó cần phải mang lại sự hữu ích cho người dùng.

Mỗi một chiếc đồng hồ cơ sẽ được thiết kế các chức năng khác nhau, và Retrograde là một trong số đó. Vậy Retrograde là gì và mang lại lợi ích nào cho người sử dụng đồng hồ?

Kết quả hình ảnh cho Retrograde là gì trên đồng hồ đeo tay?"

Retrograde được giải thích là chức năng hồi ngược thời gian trên các mẫu đồng hồ đeo tay. Thông thường chức năng Retrograde sẽ được thiết kế trên mặt số bằng mặt đồng hồ phụ hình cánh cung và chỉ có duy nhất một kim cùng các thông số cần thiết khác.

Điều làm nên sự thu hút và đặc biệt cho chức năng Retrograde là gì? Trên đồng hồ khi kim đồng hồ cán đích – tức điểm cuối cùng trên mặt số phụ cánh cung thì nó sẽ tự động nhảy về vị trí ban đầu.

Rất nhiều tín đồ đồng hồ và các tay chơi đồng hồ cơ quyết định mua đồng hồ có chức năng Retrograde chỉ để chiêm ngưỡng những khoảnh khắc khi kim giây “lội ngược dòng” về vị trí ban đầu.

Bật mí hai chiếc đồng hồ Retrograde danh tiếng

 

Vacheron Constantin Calibre 2460 R31L

Vacheron Constantin Calibre 2460 R31L là chiếc đồng hồ cơ được người hâm mộ biết đến vào năm 2017 bởi hãng Vacheron Constantin.

Không chỉ sở hữu thiết kế sang trọng với lớp vỏ bằng vàng 18k cùng dây đeo cá sấu thật 100% mà chiếc đồng hồ Vacheron Constantin Calibre 2460 R31L còn mang tính năng hiện đại như tính năng quay số với khả năng hiển thị chu kỳ của mặt trăng với sự chính xác lên đến 122 năm, lịch tháng được thiết kế hình vòng cung và tự động nhảy về số 1 khi hết chu kỳ 31 ngày.

 

Bên cạnh đó Vacheron Constantin Calibre 2460 R31L còn có khả năng trữ cót lên đến hơn 40 giờ, thật sự rất hoàn hảo đúng không nào.

Điều đặc biệt làm nên chiếc đồng hồ Vacheron Constantin Calibre 2460 R31L không chỉ sở hữu tính năng

Retrograde hiện đại mà nó còn được chế tác thủ công hoàn toàn bởi những người thợ lành nghề nhất. Ước tính trên thế giới chỉ có 275 sản phẩm và nó có giá khoảng hơn 40 nghìn USD.

Kết quả hình ảnh cho Retrograde là gì trên đồng hồ đeo tay?"

Patek Philippe Ref 5496

Patek Philippe Ref 5496 cũng không hề kém cạnh khi là chiếc đồng hồ ngược dòng và thể hiện được cái “chất” trong các thiết kế của Patek Philippe.

Trên mặt số chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy tại vị trí 6 giờ là lịch tuần trăng với biểu tượng là hình mặt trăng lớn và các vì sao nhỏ nhắn được nạm bằng kim cương tinh xảo. Lịch thứ đặt tại vị trí 9 giờ, lịch tháng tại vị trí 3 giờ và dưới vị trí 12 giờ là ô vuông hiển thị năm nhuận.

https://casiovietnam.net/ga-100-1a4-dong-ho-casio-g-shock-nam-chinh-hang-ban-chay-nhat

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-543bl-1avudf-day-da-that-mau-den-nen-mat-mau-den-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bg-5601-4hdr-day-nhua-mau-hong-de-thuong

Ngoài ra, tại vị trí trung tâm mặt số còn được thiết kế mặt số phụ hình vòng cung với số ngày cùng kim biểu thị. Người dùng có thể nhận biết ngày – thứ và tháng một cách chính xác khi nhìn vào mặt số chiếc đồng hồ Patek Philippe Ref 5496 này.

Siêu phẩm Patek Philippe Ref 5496 này hiện có giá trên thị trường khoảng hơn 115 nghìn USD.

Trên đây là lời giải đáp cho Retrograde là gì và một số thiết kế có tính năng Retrograde nổi tiếng. Retrograde thật sự là tính năng thú vị dành cho giới đam mê đồng hồ và có sở thích nghiên cứu các tính năng quan trọng trên đồng hồ.

Related Posts

About The Author

Add Comment