Thịt ba chỉ nướng và rau diếp

Những loại rau diếp này được gọi là ssam trong tiếng Hàn, bạn có thể quen thuộc với chúng, với tất cả các xung quanh thanh. Vâng, đó là một loại thức ăn của thịt nướng được tẩm ướp kèm theo các loại trang trí thô bao gồm rau diếp, tỏi thái lát mỏng, tương ớt gojuchang và có lẽ một số kim chi và lát mỏng củ cải Hàn Quốc. Bạn có thể bao gồm gạo nấu chín vừa.

Phiên bản Việt sẽ có nước mắm dựa trên nước mắm, ớt và tỏi tươi, hàng tấn thảo mộc tươi, dưa chuột thái lát mỏng và một ít mì gạo nấu chín (bún). Đối với món trộn Việt-Hàn này, tôi ướp thịt lợn với một bộ gia vị đặc trưng của Việt Nam (hẹ, đường, nước mắm và hạt tiêu đen) và sau đó thêm một liều tinh chất Hàn Quốc dưới dạng thêm tỏi, dầu mè và tinh hành lá xắt nhỏ; Đầu bếp Hàn Quốc thường sử dụng một chất làm mềm trái cây như lê châu Á nghiền nhưng hẹ sẽ chăm sóc điều đó. Gia vị khôn ngoan, thật khó để lựa chọn và tôi đã đi với cả nước chấm. Không có mì, gạo, cũng không có bánh tráng để giữ cho mọi thứ low carb và ít ồn ào hơn. Thật sự rất ngon. Vì vậy, hãy tự mình đến một thị trường Hàn Quốc cho một ít bụng lợn thái lát và nấu ăn.

Nguyên liệu (cho 4 người) :

Ướp
1 hẹ, xắt nhỏ (1/4 chén)
3 tép tỏi lớn, xắt nhỏ
1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn
2 1/2 muỗng đường nâu nhạt
1/2 muỗng cà phê tiêu đen, mới xay được
4 muỗng cà phê nước mắm
1 1/2 muỗng cà phê tối (dày) nước tương
1 muỗng canh dầu mè
2 cây hành lá (phần trắng và xanh) thái nhỏ

1 1/2 đến 1 3/4 pounds Thịt lợn thái lát dày 1/4 inch
Lá từ 2 đầu rau diếp (lá đỏ, lá xanh hoặc bơ)
Các loại thảo mộc tươi, như rau mùi, bạc hà, tía tô đỏ (tia đến ) và / hoặc dầu thơm Việt Nam (kinh gioi) ( chi tiết về thảo mộc Việt Nam )
1/2 pound củ cải Hàn Quốc hoặc dưa chuột, thái lát mỏng
20 lá bò bít tết (tùy chọn)
3 tép tỏi, thái lát mỏng (tùy chọn)
1 chén kim chi (không bắt buộc)

Đồ gia vị (chọn một hoặc cả hai):
3/4 chén nước chấm nước chấm
1/4 chén tương ớt gojuchang Hàn Quốc (xem hình trên của thương hiệu được đề xuất)

Cách làm

1. Cho hẹ, tỏi, gừng và đường vào cối và chày và giã thành bột nhão. Thêm hạt tiêu đen, nước mắm, nước tương, dầu mè và hành lá. Hương vị và điều chỉnh các hương vị theo ý thích của bạn. Tôi thích một món mặn garlicky hơn một hương vị mặn ngọt. Thêm gia vị và làm cho nó theo ý thích của bạn trước khi bạn thêm thịt lợn.

2. Trộn thịt lợn với nước xốt bằng tay của bạn để đảm bảo rằng mọi lát đều được tráng đều. Che với bọc nhựa và làm lạnh trong ít nhất 4 giờ và miễn là 2 ngày.

3. Khoảng 45 phút trước khi nướng, lấy thịt lợn ra khỏi tủ lạnh và đặt ở nhiệt độ phòng để loại bỏ hơi lạnh. Đặt rau xà lách, rau thơm, củ cải, lá vừng và tỏi lên một đĩa và các món ăn phụ nhỏ và đặt ở bàn. Đặt gia vị ở bàn quá.

4. Làm nóng trước vỉ nướng cho nóng rồi nướng thịt lợn, khoảng 6 phút, xoay khi cần, cho đến khi chín và nướng ngon. Mang đến bàn. Đặt kéo cho mọi người để cắt thịt (làm cho nó dễ ăn hơn).

5. Để ăn, hãy đặt một miếng xà lách cỡ lòng bàn tay vào bàn tay của bạn, thêm các loại thảo mộc và các loại trang trí tươi khác, một ít bột ớt (nếu sử dụng) và thịt. Gói lại và ăn. Nếu ăn với nước mắm, hãy gói lại lá rau diếp và nhúng vào nước sốt.

xem thêm:

Nhà hàng tại tam đảo vĩnh phúc

Tam đảo mùa này có gì

NHÀ HÀNG PHÚC HƯƠNG VIÊN TAM ĐẢO

địa chỉ: Km 11 + 600, QL2B, thôn Tân Long, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Hotline : 0592 565 999, 0211 666 1234

website: https://phuchuongvientamdao.vn/

Related Posts

About The Author

Add Comment