Bánh chưng rán việt nam

Một trong những lợi ích tuyệt vời của việc ăn mừng Tết Nguyên đán là tất cả các thực phẩm xung quanh nhà. Tôi đã làm sáu cái bánh chưng, bánh nếp Tết Việt Nam tuần trước. Một số đã đi vào tủ đông. Một người được tặng cho người bạn Mike của tôi, người đã làm khuôn bánh chưng bằng gỗ cho tôi. Chồng tôi và tôi đã ăn những người khác trong khoảng một tuần.

Khi bánh chưng được làm lạnh từ tủ lạnh, tôi bật lại thành hơi ấm mềm – giống như khi nó ra khỏi nồi và được để nguội trong vài giờ. Trước khi ăn, tôi gói bánh với chuỗi thành nêm, hình dạng cho phép mỗi phần có một chút của mọi thứ; xôi quá dính để dễ dàng và cắt sạch bằng dao. Sau đó, chúng tôi thưởng thức bánh chưng mềm với một ít đường, dưa chua và bánh charcuterie của Việt Nam (trùng hợp là cùng một loại xúc xích và món khai vị mà bạn đã cho vào bánh mì).

Vì mỗi chiếc bánh chưng vuông 5 inch (12,5 cm) của tôi cho 4 người ăn, Rory và tôi có thức ăn thừa. Đó là nơi bánh chưng được đưa vào cuộc sống của chúng ta. Gạo nếp sẽ mất nước hoa lá chuối vì kết cấu của nó chuyển từ mềm sang giòn. Thịt lợn làm cho chất béo của nó để chiên thành một Carnitas như kết cấu; trong bánh chưng mềm, chất béo vẫn giữ được mùi thơm không thể cưỡng lại từ hạt tiêu đen, đậu và lá. Tinh bột của đậu xanh cũng được chuyển thành một chút sắc nét bất cứ nơi nào nó tiếp xúc với bề mặt nóng của chảo. Tất cả điều đó từ một số ít các thành phần. Kinh ngạc. Đây là cách tôi làm điều đó:

Một chảo không dính hoạt động tốt nhất. Mọi thứ lúc đầu có vẻ hơi buồn. Hãy kiên nhẫn và chờ cho bánh chưng nóng lên, thường xuyên và chiên. Khi tôi sử dụng thìa gỗ, tôi làm ướt nó một chút để chống dính. Thực hành chuyển động tay của bạn trước khi bạn thực hiện lật.

Bánh chưng ở đầu trang này được chiên lần thứ hai ở mặt trên. Nhìn lại, tôi không nên làm điều đó vì gạo quá khó khăn. Lưu ý các đốm sáng màu. Chồng tôi nói anh ấy rất thích nhưng tôi thì không. Tùy bạn

Bánh chưng được ăn giống như bánh chưng mềm và ấm – với đường (rắc hoặc đặt một ít vào đĩa của bạn và nhúng bánh chưng vào đường trước khi bạn cắn một miếng. Dưa chua cắt giảm sự phong phú và cho vay. phiên bản gia đình của dua gop, một loại rau trộn mà chúng ta có suốt thời gian để ăn với thịt nguội, đặc biệt là vào dịp Tết, công thức ở trang 194 của Nhà bếp Việt Nam . Xúc xích là xúc xích gà tự làm (gio lua ga ) và thịt bò và thì là (gio bo) – những que que mũm mĩm mà tôi đã luộc trong nồi bánh chưng của tôi!

Thật khó để quyết định chúng ta thích món nào hơn – bánh chưng mềm và thơm hay bánh chewy giòn. Đó là lý do tại sao tôi ăn cả thời gian này trong năm. Khi tất cả các bánh đã biến mất, chúng tôi mong chờ lễ đón năm sau và làm bánh chưng.

xem bài viết liên quan:

NHÀ HÀNG PHÚC HƯƠNG VIÊN TAM ĐẢO

địa chỉ: Km 11 + 600, QL2B, thôn Tân Long, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Hotline : 0592 565 999, 0211 666 1234

website: https://phuchuongvientamdao.vn/

Related Posts

About The Author

Add Comment