Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ

Mẹ có biết: Giỏ đồ chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ cần những gì?

 

Bên cạnh chuẩn bị những món đồ nhỏ xinh để chào đón bé yêu của mình, các mẹ cũng cần chuẩn bị những món đồ riêng để sử dụng trong những ngày mới sinh và trong tháng cữ. Vậy giỏ đồ cần chuẩn bị đồ trước khi sinh cho mẹ cần những gì, dưới đây là những bật mí cực kỳ hay ho mà các mẹ không nên bỏ lỡ nhé. Cùng khám phá ngay thôi.
Giỏ đi sinh của mẹ cần những gì?
Nếu như em bé cần chuẩn bị quần áo, khăn xô, yếm, bao chân bao tay, bình sữa, tã dán Bobby… thì mẹ có những vật dụng riêng cần chuẩn bị. Dưới đây là danh sách một số vật dụng mà mẹ cần chuẩn bị để sử dụng khi vừa mới sinh em bé trong bệnh viện:
  1. Quần áo: Nếu bệnh viện có chuẩn bị quần áo cho sản phụ thì mẹ chỉ nên mang theo từ 1 – 2 bộ để thay. Còn trong trường hợp bệnh viện không có đồ, mẹ nên chuẩn bị với số lượng nhiều hơn. Quần áo mẹ nên chọn những  bộ có độ rộng thoải mái, có quần rời, áo rời và có nút cài khuy áo, hạn chế áo chui đầu để thuận tiện khi cho bé bú.
  2. Băng vệ sinh loại dài: Trong thời gian sau sinh, lượng dịch còn ra nhiều. Mẹ nên chuẩn bị sẵn khoảng 1 – 2 gói băng vệ sinh loại dài để thay thường xuyên.
  3. Quần lót giấy: Trong thời gian chưa xuất viện, mẹ có thể sử dụng quần lót giấy dùng một lần để tránh mất công giặt giũ và thuận tiện khi thay đồ. Mẹ nên chuẩn bị từ 1 – 2 gói quần loại này.
  4. Tất chân: Mẹ nên chuẩn bị từ 3 – 5 đôi tất chân để thay đổi. Sau khi sinh sức khỏe của mẹ khá nhiều, hơn nữa gan bàn chân tập trung nhiều huyệt đạo của cơ thể, đi tất chân sẽ giúp bảo vệ và giữ ấm cho cơ thể, tránh bị nhiễm lạnh.
  5. Đồ dùng cá nhân: Mẹ cũng cần chuẩn bị thêm một số vật dụng cá nhân để sử dụng khi ở viện, chẳng hạn như: kem đánh răng, bàn chải, lược chải tóc, cốc uống nước, khăn mặt….
Cần lập danh sách các món đồ cần mua khi chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ để tránh bị thiếu sót
Giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị
Bên cạnh các vật dụng sử dụng trong khi ở viện, mẹ cũng cần chuẩn bị một số giấy tờ hồ sơ để giúp bác sĩ theo dõi tình hình sức khỏe của mẹ và em bé trong suốt thai kỳ cũng như thủ tục nhanh hơn:
  • Hồ sơ khám thai và hình ảnh siêu âm khi khám định kỳ: Mẹ nên photo thành nhiều bản và sắp xếp theo từng tuần của thai kỳ để bác sĩ thuận tiện khi theo dõi sức khỏe cũng như đưa ra những can thiệp kịp thời trong quá trình vượt cạn
  • Chứng minh thư/ Căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế: Mẹ cần sắp xếp các giấy tờ này ở vị trí dễ tìm khi bệnh viện cần giấy tờ để làm thủ tục nhập viện khi sinh.
Khi chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ, mẹ cần bổ sung thêm một số giấy tờ cần thiết
Chúng tôi đã chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích về việc chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp mẹ có thể chuẩn bị tốt nhất cho kỳ vượt cạn tới được diễn ra suôn sẻ. Chúc mẹ có sức khỏe thật tốt để sẵn sàng chào đón bé cưng của mình nhé!

Related Posts

About The Author

Add Comment