Cách nấu phở đúng đặc trưng Hà Nội bằng nồi hầm xương bằng điện

Phở bò là món ăn đặc trưng truyền thống trong ẩm thực của người Việt Nam. Phở bò có ở mọi nơi, từ những quán ăn vỉa hè, hoặc ngay trong những quán ăn bình dân bình dân nhất cho đến các nhà hàng sang trọng . Phở là một món ăn sáng hoặc cũng có thể ăn trưa, ăn chiều hay tối mà bạn không cảm thấy chán bởi trong phở chứa đựng những hương vị đặc biệt chẳng muốn rời.

Phở bò là một món ăn ngon và đầy dinh dưỡng. Với nồi nấu phở sẽ có ngay một tô phở bò vào buổi sáng sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho bạn.

Nguyên liệu nấu phở bò:
Xương bò: khoảng 2kg
Thịt bò: 500 gr
5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế
Hành khô: 4 củ
Gừng: 1 củ
Sá sùng khô: 6 con
Gia vị
Bánh phở: khoảng 1kg
Hành hoa, ½ củ hành tây, húng láng.

Cách nấu:

– Ninh nước dùng bằng nồi nấu phở từ tối hôm trước.
Nồi nước dùng gồm có: xương ống đã luộc qua và rửa lại thật sạch; gừng, hành tím nướng sơ, đập dập; 1 chút hồi, quế, thảo quả; thêm mấy miếng dứa cho ngọt nước; 2 thìa hạt nêm. Cho luôn miếng bắp bò vào luộc cùng. Dùng nồi nấu phở hầm xương bằng điện. Chỉ với 1 tiếng đồng hồ , bạn đã có được tô phở thơm ngon. Không cần phải mất tới 3 – 4 tiếng đối với nấu phở truyền thống mà vẫn giữ được hương vị ngon đậm đà của tô phở.

Phở bát đàn

Chỉ cần bật công tắc nồi lên, nồi nước sôi nhanh và tự động chuyển về ở chế độ sôi đều liu diu 100 độ C, xương rất nhanh nhừ, nước trong, ngọt và thơm. Khi cần thêm nước vào nồi, nồi lại tự động sôi nhanh và lại tự động chuyển về ở chế độ sôi đều liu diu chúng ta sẽ có nồi nước dùng vẫn cứ trong vắt, ngọt ngào và thơm lừng hương bò tinh túy.

Công dụng nồi nấu phở điện Quang Huy

Nồi ninh hầm xương đảm bảo ngon hơn nồi nhôm đun than, xương nhừ và ra hết chất, không lãng phí. Ưu điểm không phải trông nồi xương, kể từ khi cho xương và nước vào nồi bật công tắc lên, giảm chi phí nhân công trông coi , nồi nấu nước lèo bằng điện  sôi đều và sôi nhanh, không phải trông nồi hầm xương, nước trong và nhừ xương, không đục nước. Giỏ đựng xương rất tiện dụng, khi ninh xương nhừ chỉ cần nhấc dỏ xương ra ngoài trong nồi chỉ còn nước cốt hầm xương.

Xem thêm: phụ kiện nồi nấu phở điện

Thịt bò thăn thái miếng mỏng, dần qua cho mềm, ướp 1 chút gia vị rồi bỏ tủ lạnh.
Hành tây, rau thơm cũng nhặt, rửa sạch, cất tủ lạnh, sáng hôm sau chỉ việc thái nhỏ cho tiết kiệm thời gian.
Bắp bò chín vớt ra thái miếng mỏng
Sáng dậy chỉ việc chần bánh phở sắp ra bát. Xếp bắp bò lên trên. Đun sôi nước dùng, nhúng thịt bò rồi bày lên bát. Cho rau thơm, hành tây, chan nước dùng và thưởng thức
Món phở cho buổi sáng nấu bằng nồi nấu phở với thời gian nhanh cung cấp đủ dinh dưỡng cho một ngày dài giúp người thân yêu của bạn cảm thấy khỏe khoắn bắt đầu ngày mới.

 

Related Posts

About The Author

Add Comment