Tại sao Chó sợ pháo hoa?

Pháo hoa là một cách vui vẻ và thú vị để ăn mừng ngày lễ như Ngày quốc khánh. Tuy nhiên, đối với những con chó, những tiếng nổ lớn và đèn nhấp nháy không vui lắm.

Nhiều thú cưng chạy trốn  hơn bất kỳ ngày nào khác trong năm. Vì vậy, điều quan trọng là đảm bảo mọi người có thể nhận dạng con chó của bạn và liên lạc với bạn nếu nó hết sợ hãi. Bắt anh ta vi mạch tốt trước những ngày lễ như vậy là một quyết định thông minh. Đó cũng là một ý tưởng tốt để gắn thẻ nhận dạng vào cổ áo của anh ấy.

Dưới đây là một số lý do khiến chó thường sợ pháo hoa, tiếp theo là những cách bạn có thể giúp làm dịu nỗi sợ chó của bạn và giữ cho nó bình tĩnh.

4 lý do Chó sợ pháo hoa

1. Họ ồn ào

Hầu hết pháo hoa tạo ra một số loại âm thanh lớn. Chó có cảm giác thính giác nhạy bén hơn con người, vì vậy những tiếng nổ lớn, tiếng lách tách và tiếng huýt sáo là đáng báo động.

2. Họ không thể đoán trước

Bạn mong đợi pháo hoa vào các ngày lễ như Thứ tư của Tháng Bảy, nhưng đối với con chó của bạn, đó chỉ là một ngày khác. Những tiếng pháo nổ đến mà không báo trước. Những tiếng động lớn và đèn nhấp nháy âm thanh và trông khác nhau mỗi lần. Thêm vào đó, chúng đến vào các khoảng thời gian khác nhau, vì vậy chó không thể làm quen với chúng.

3. Họ đe dọa

Tiếng ồn và sự khó đoán của pháo hoa khiến nhiều chú chó coi chúng là mối đe dọa. Điều này kích hoạt phản ứng chiến đấu hoặc chuyến bay của họ. Con chó của bạn có thể sủa vào những tiếng động hoặc cố gắng chạy trốn và trốn. Anh ta cũng có thể cho thấy các dấu hiệu lo lắng khác, như bồn chồn, thở hổn hển, nhịp độ và rên rỉ.

4. Pháo hoa làm cho chó cảm thấy bị mắc bẫy

Pháo hoa là không thể thiếu trong các ngày lễ như ngày quốc khánh. Vì vậy, nếu tiếng ồn kích hoạt phản ứng chuyến bay của con chó của bạn, anh ta sẽ cố gắng chạy khỏi mối đe dọa. Thật không may, thường không có nơi nào để đi, vì bạn vẫn có thể nghe thấy những tiếng nổ lớn trong nhà.

Làm thế nào để giữ cho con chó của bạn an toàn và bình tĩnh trong quá trình bắn pháo hoa

Như bạn có thể thấy, chó có lý do chính đáng để sợ pháo hoa. May mắn thay, có một số điều bạn có thể làm để huấn luyện chó, giúp con chó của bạn cảm thấy an toàn và an toàn.

  • Giữ anh ta bên trong: Ngay cả khi con chó của bạn dành phần lớn thời gian ở ngoài trời, hãy đưa anh ta vào trong màn bắn pháo hoa. Điều này sẽ ngăn anh ta chạy trốn khi anh ta cảm thấy sợ hãi, điều này có thể khiến anh ta gặp nguy hiểm.
  • Tạo một không gian an toàn: Nếu con chó của bạn được huấn luyện chuồng, hãy chuẩn bị sẵn thùng, vì đó có lẽ là không gian an toàn cho nó. Nếu không, hãy đặt anh ấy trong phòng tắm hoặc một căn phòng nhỏ khác có tiếng nhạc hoặc tiếng ồn trắng để giúp dập tắt sự bùng nổ của pháo hoa. Mang giường, chăn và đồ chơi của anh ấy vào phòng có thể khiến anh ấy cảm thấy thoải mái hơn.
  • Hãy thử quấn Calming: quấn êm dịu, áo khoác và áo sơ mi áp dụng nhẹ, áp lực liên tục. Nhiều con chó tìm thấy điều này nhẹ nhàng và làm dịu. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm như vậy giúp đỡ trong các tình huống gây lo lắng khác, như giông bão .
  • Giải mẫn cảm: Bắt đầu làm việc với con chó của bạn đủ xa để giải mẫn cảm với anh ta để bắn pháo hoa và những tiếng động lớn khác. Bạn có thể bắt đầu quá trình này bằng cách phát âm thanh pháo hoa ở mức độ thấp trong khi chơi với con chó của bạn và cho nó đối xử. Theo thời gian, từ từ tăng âm thanh của pháo hoa trong các phiên chơi này. Cuối cùng, con chó của bạn sẽ liên kết âm thanh của pháo hoa với những khoảnh khắc hạnh phúc và vui vẻ.

Không phải tất cả các con chó đều sợ pháo hoa, nhưng điều quan trọng cần nhớ là con chó của bạn sẽ lấy tín hiệu từ bạn. Nếu bạn kiếm được nhiều tiền từ họ khi anh ta không sợ hãi, cuối cùng anh ta có thể phát triển sự lo lắng về pháo hoa. Vì vậy, hãy nỗ lực để giữ cho con chó của bạn bình tĩnh, nhưng hãy nhớ giữ bình tĩnh.

Khi bạn hiểu tại sao chó sợ pháo hoa, bạn có thể giải quyết tốt hơn nỗi sợ chó của mình và giúp nó bình tĩnh. Xem  thêm cách nuôi chó alaska để biết thêm thông tin về giống chó.

Related Posts

About The Author

Add Comment