Phải làm gì khi máy ảnh của bạn bị rơi trong nước

Bạn đang chăm chú vệ sinh máy ảnh của mình nhưng lại lỡ đánh rơi nó, phải làm gì ngay lập tức khi điều tồi tệ nhất xảy ra là chiếc máy ảnh của bạn đang chìm sâu trong nước. Bạn phải kịp thời sửa máy ảnh hay mang đến trung tâm sửa máy ảnh chuyên nghiệp để cữu chữa kịp thời.

Sơ cứu nước ngọt cho máy ảnh của bạn

 1. Ngay lập tức nhấn công tắc nguồn để tắt và rút pin ra khỏi máy ảnh. Nếu bạn biết vị trí nút pin để duy trì ngày / giờ trên máy ảnh của mình và có thể nhanh chóng và dễ dàng lấy nó ra, hãy tháo nó ra.
 2. KHÔNG mở khe cắm thẻ nhớ. Thông thường, đây là một trong những phần kín nước nhất của máy ảnh.
 3. Lấy càng nhiều nước ra bên ngoài càng tốt, và nếu nước rút ra khỏi nó, hãy tiếp tục cho đến khi nó dừng lại. Nhẹ nhàng lắc máy ảnh và nghiêng qua lại để lấy càng nhiều nước càng tốt.
 4. Kéo ống kính ra một cách cẩn thận. Hướng máy ảnh xuống khi bạn làm như vậy để tránh lấy thêm nước vào bên trong màn trập. Thường thì đây là một trong những khu vực được niêm phong tốt hơn, vì vậy nếu bạn may mắn thì không có nước nào chảy vào đây.
 5. Kéo thẻ nhớ của bạn ra, nếu nó khô hãy đặt nó sang một bên. Nếu không, hãy lên kế hoạch để làm khô nó với phần còn lại của máy ảnh của bạn.
 6. Với tất cả các ngăn mở (pin, thẻ nhớ, v.v.) bọc máy ảnh và ống kính vào một thứ gì đó thấm cho đến khi bạn có thể bắt đầu quá trình sấy khô, bên dưới. Bất cứ điều gì sẽ giúp thấm nước là tốt, bao gồm khăn, áo phông dự phòng, vv Nếu nó ngấm qua, thay thế bằng một cái gì đó khô, khi cần thiết.

Nước muối

 1. Rút điện thoại của bạn hoặc thiết bị có khả năng internet khác.
 2. Tìm kiếm một dirge tang lễ thích hợp.
 3. Đứng nghiêm túc với cái cúi đầu trong khi chơi nhạc bởi vì đó là cái chết của Jim Jim.

Saltwater là hệ thống chống thiết bị trực tuyến. Nếu nó không ngay lập tức giết nó, nó sẽ theo thứ tự ngắn. Bạn có thể thử quy trình tương tự như đối với nước ngọt ở trên, nhưng hy vọng là mờ mịt. Tôi biết nghe có vẻ điên rồ, nhưng cơ hội tốt nhất của bạn là xả nó bằng nước sạch, trước khi bạn mở nó ra, pha loãng và rửa càng nhiều muối càng tốt.

Có tính dẫn điện cao và ăn mòn, nó đồng thời gây bệnh và hấp dẫn khi xem máy ảnh bị chết bởi nước muối. Đèn nhấp nháy, nó có thể hút thuốc, bật và rít trước khi chết. Vâng, tiếng nói của kinh nghiệm

Làm khô nó ra

Làm khô nó mất thời gian, nhưng thời gian cũng là kẻ thù của bạn. Nước + Thời gian = Ăn mòn. Vì vậy, bạn phải lấy nước ra càng nhanh càng tốt, điều này chỉ có thể nếu bất cứ điều gì bạn sử dụng đều kéo nước từ môi trường xung quanh một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Có nhiều phương pháp yêu cầu làm khô thiết bị điện tử của bạn. Tôi đã nghe mọi người nói rằng sử dụng gạo, mầm lúa mì, mèo kitty, lò nướng nhiệt độ thấp hoặc nhiều chất hoặc giải pháp thần kỳ khác sẽ mang lại cho thiết bị điện tử của bạn hoạt động trở lại. Theo kinh nghiệm của tôi, chỉ có một vài điều hoạt động, và một số biện pháp khắc phục tại nhà này thực sự có thể làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Phần lớn, nó phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của việc nhúng, và máy ảnh của bạn được niêm phong thời tiết tốt như thế nào.

Những gì đã làm việc cho tôi

Sau khi thực hiện sơ cứu nước ngọt ở trên, tôi trở về phòng khách sạn và bắt đầu phơi khô mọi thứ. Khi đi trên đường, các lựa chọn của bạn có thể bị hạn chế hơn đối với các đại lý sấy, may mắn thay, có một Walmart không quá xa, nơi mang theo vật liệu mà tôi lựa chọn, Damp-Rid. Nếu bạn không thể tìm thấy điều này, đây là một vài lựa chọn khác cho các đại lý sấy khô theo thứ tự ưu tiên:

Damp-Rid , hoặc các sản phẩm loại bỏ độ ẩm tương tự.

 • Thông thường, được tìm thấy trong các bộ phận chăm sóc RV hoặc vải của cửa hàng, vịt Damp-Rid hết là một sản phẩm được thiết kế đặc biệt để kéo nước ra khỏi không khí.
 • Điều này đã làm việc tốt nhất cho tôi. Nó là canxi clorua, không độc hại và rất hiệu quả.
 • Nhược điểm lớn nhất của nó là nếu bạn sử dụng phiên bản mạnh nhất, bạn phải để mọi thứ tương đối không bị xáo trộn, di chuyển xung quanh có thể làm đổ thùng chứa và đổ những giọt nước hấp thụ trở lại vào máy ảnh của bạn.

Móc hút ẩm .

 • Đây là một sản phẩm tất cả cho các sản phẩm được sử dụng để giữ cho tủ quần áo và quần áo không có mùi mốc.
 • Hãy tìm những nhãn hiệu sử dụng cùng hoạt chất như trên, canxi clorua.
 • Chúng hoạt động tốt cho khách du lịch vì chúng được đặt trong một gói có thể được di chuyển.
 • Chúng có xu hướng có chất làm khô với liều lượng nhỏ hơn để chúng không tạo ra giọt nước. Họ có thể mất nhiều thời gian hơn để làm việc.

Gel silica. Bạn biết đấy, những gói nhỏ đi kèm với tất cả các thiết bị điện tử của bạn có nhãn là Do not Eat.

 • Trong khi bạn có thể mua nó trực tuyến, silica gel thường khó tìm thấy với số lượng đủ.
 • Ngoại lệ là nếu bạn có một cửa hàng thủ công mỹ nghệ gần đó (Michael’s, Joann, v.v.). Họ có thể mang những hộp lớn trong khu vực hoa của họ, vì nó được sử dụng để sấy hoa.

Gạo khô chưa nấu chín.

 • Dễ tìm, nhưng sẽ mất nhiều thời gian nhất để làm việc.
 • Tôi thích hạt dài, nhưng gạo Jasmine sẽ mang lại một nốt hương hoa tuyệt vời cho máy ảnh của bạn.

Quá trình thiết lập và sấy khô

 1. Lấy một hộp hoặc túi tương đối kín đủ lớn để vừa với thiết bị của bạn và tác nhân sấy. Totes lưu trữ, túi rác, túi khô, vv
 2. Nếu sử dụng sản phẩm thương mại, hãy chuẩn bị chất làm khô để sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 3. Nếu sử dụng gạo hoặc các mặt hàng số lượng lớn khác, hãy đổ thứ này vào một hộp nhỏ mở không bị rò rỉ hoặc tràn ra ngoài.
 4. Đặt thùng chứa chất làm khô bên trong thùng chứa lớn hoặc túi.
 5. Đặt máy ảnh và bất kỳ phụ kiện nào xung quanh thùng chứa chất làm khô.
 6. Niêm phong thùng chứa lớn lên và đặt nó ở một nơi mà nó sẽ không bị xáo trộn.
 7. Tốt nhất, hãy để nó trong một khu vực ấm áp.
 8. Để nó một mình trong 5 ngày. Nghiêm túc, chống lại sự thôi thúc nhìn trộm hoặc bật nó lên. 5 ngày!
 9. Sau 5 ngày (tinh tế, phải không?), Mở nó lên, lắp pin mới và bật nó lên.
 10. Nếu nó bật, làm một điệu nhảy hạnh phúc ! Nếu không, đã đến lúc gọi cho công ty bảo hiểm, trung tâm sửa chữa và / hoặc cửa hàng máy ảnh.

Không

 • Không áp dụng nhiệt trực tiếp!
 • Không sử dụng bất kỳ chất bụi nào, như rác mèo dựa trên đất sét. Sản phẩm này chủ yếu là đất sét dạng bột, và chỉ đơn giản là sẽ tự gắn vào máy ảnh của bạn, làm cho mọi thứ tồi tệ hơn.
 • Nếu có thể, đừng lồng vào máy ảnh của bạn trong tác nhân sấy. Bởi vì bạn phải mở tất cả các ngăn để thực sự làm khô nó, các hạt nhỏ và bụi có thể vào bên trong và làm cho mọi thứ tồi tệ hơn.
 • Chống lại sự thôi thúc bật nó lên và xem nếu nó hoạt động quá sớm. Nếu vẫn còn độ ẩm trong đó, bạn có thể gây ra thiệt hại nhiều hơn bằng cách làm điều này.

Nhận dịch vụ

Bất kể nó có bật hay không, bạn nên gửi nó đến một trung tâm dịch vụ sau khi bạn sấy khô. Nhiều công ty bảo hiểm sẽ yêu cầu bạn gửi nó để được kiểm tra bởi một trung tâm sửa chữa được chứng nhận để xem nó có thể được sửa chữa hay phải thay thế. Ngay cả khi nó tăng sức mạnh và mọi thứ có vẻ ổn, thì vẫn nên kiểm tra sự ăn mòn hoặc các vấn đề khác có thể dẫn đến hỏng hóc cơ học trong tương lai.

Related Posts

About The Author

Add Comment