Mẹo sửa chữa cho máy ảnh kỹ thuật số không bật nguồn.

Không phải là sửa chữa ống kính mà đối với máy ảnh đã chết, đây là một số sửa chữa máy ảnh đơn giản không xâm phạm mà bạn nên thử trước khi ném vào khăn. Sao chép bài đăng đầu tiên này từ một nơi nào đó. Đó là một bản sửa lỗi cho Canon A520, nhưng không chắc nó có hoạt động với các máy ảnh khác có cùng vấn đề không? Đối với những bạn có máy ảnh không bật nguồn hoặc bật, đặc biệt nếu điều này xảy ra sau khi gián đoạn nguồn với ống kính của bạn được mở rộng, vui lòng thử lại. Nếu bạn làm như vậy, vui lòng để lại nhận xét về các chi tiết cụ thể như kiểu máy ảnh / kiểu máy ảnh của bạn và liệu nó có hiệu quả với bạn hay không.

Mẹo sửa chữa

“DEAD CAMERA, LENS OPEN – Nếu pin hết hoàn toàn trong khi máy ảnh vẫn mở, nó có thể không khởi động lại khi pin mới được lắp. Nhưng nếu bạn tháo thẻ nhớ, thì hãy cài đặt pin mới, khi bạn bật nó Lỗi này sẽ hoạt động trở lại. Lỗi E30 có nghĩa là bạn chưa cài đặt thẻ nhớ, vì vậy hãy tắt nó đi, trượt vào thẻ SD và bật lại lần cuối. ”

OK, vì vậy, ở trên không hoạt động. Điều tiếp theo để xem xét là pin. Bạn có đang sử dụng pin kiềm, hoặc tệ hơn nữa là pin “Super Heavy Duty” không? Nếu vậy, betcha chúng tôi vừa phát hiện ra vấn đề của bạn. Pin kiềm và “siêu nặng” thông thường chỉ không có năng lượng cho nhiều hơn một vài bức ảnh trong máy ảnh kỹ thuật số. Một số thậm chí có thể có vấn đề chỉ cần cấp nguồn cho máy ảnh khởi động. Không có vấn đề gì nếu chúng là mới và ngay lập tức.Máy ảnh kỹ thuật số phần lớn chỉ nên được sử dụng với pin NiMH có thể sạc lại (nếu bạn vẫn có hướng dẫn sử dụng, hãy mở nó vào phần “pin”. Chắc chắn bạn sẽ thấy một tuyên bố tương tự như những gì tôi vừa nói). Hầu hết các nhà bán lẻ bán pin NiMH với giá khoảng 7 đô la cho một gói bốn (khoảng 15-19 đô la cho pin có bộ sạc). Hãy nhớ rằng họ sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản tiền lớn trong thời gian dài qua các chất kiềm, VÀ chúng sẽ tồn tại ít nhất 100 hình ảnh cho mỗi lần sạc (và có thể nhiều hơn nữa). Bạn sẽ rất hài lòng với hiệu suất của họ và có thể tự tát mình vì đã không mua chúng sớm hơn. Khi ở cửa hàng, hãy tìm trên bao bì để có mức công suất tối thiểu 2500 mah.

OK, vì vậy, có thể những pin mới bị hỏng này đã không sửa được máy ảnh của bạn, đừng bỏ cuộc. Điều tiếp theo cần kiểm tra là pin của bạn có thực sự tiếp xúc với các trụ pin hay không, và các bài đăng này có sạch không. Nếu không, hãy uốn cong các bài viết lên / xuống một chút, và có thể làm sạch chúng bằng một ít cồn xát vào Q-tip.

Điều tiếp theo cần thử là kiểm tra cả pin và cửa thẻ flash. Thường có một công tắc nhỏ ở cả hai cửa (lưu ý một số cửa thẻ SD không có công tắc này) sẽ kích hoạt khi cửa được đóng. Nếu không, máy ảnh sẽ không khởi động để tránh làm hỏng thẻ flash hoặc trình tự khởi động máy ảnh. Đối với hầu hết các máy ảnh, nó thường là một miếng nhựa nhỏ trên cửa đẩy vào công tắc pin khi cửa được đóng lại. Kiểm tra chặt chẽ cả hai cửa để cố gắng xác định các công tắc này. Rất nhiều lần mà ngòi nhựa nhỏ bị mòn hoặc vỡ ra, nhưng có thể dễ dàng bị bồi thẩm đoàn với một sự thay thế dán keo nhỏ.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không gặp may, thì vấn đề có thể nằm ở camera. Đang có kế hoạch đăng bài đôi khi trong tương lai một số điều có thể kiểm tra, hy vọng với một hướng dẫn bằng hình ảnh. Một ví dụ sẽ là nếu máy ảnh của bạn sử dụng Compact Flash, hãy kiểm tra để đảm bảo tất cả các chân đều có mặt và căn chỉnh trong khe cắm thẻ (nếu bị bẻ cong, chỉ cần bẻ / làm thẳng chúng bằng tuốc nơ vít “kim hoàn”, sau đó lắp thẻ flash cho cuối cùng tái tổ chức).

Như trước đây, nếu một trong những cách khắc phục đơn giản này hoạt động trong trường hợp cụ thể của bạn, vui lòng để lại nhận xét về sản phẩm máy ảnh của bạn và cách khắc phục nào hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm bệnh viện máy ảnh sài gòn để biết thêm

Related Posts

About The Author

Add Comment