Một số cách xoá menu sử dụng phần mềm trên Windows 10

Nếu như bạn là một quý khách máy tính không muốn một ai đó sử dụng laptop của bạn và biết bạn thường xuyên dùng pc vào các mục đích gì, và bạn không muốn hệ vận hành Win active bằng key active win 10 pro theo dõi việc khởi chạy những ứng dụng hàng ngày. Bạn thích tự mình có nguy cơ khởi chạy phần lớn các ứng dụng mà chả rất cần phải thông đến một lời đề nghị hỗ trợ nào, thì Bài viết này chính là dành riêng cho bạn đấy.

Bởi vì lúc dùng deskop ví như bạn xem xét thì bạn sẽ thấy rằng ở trong Menu Start của Win 10 sẽ liệt kê sẵn cho bạn phần lớn các ứng dụng mà bạn vẫn liên tục dùng. Đây cũng chính là 1 tính năng rất có ích có trên hệ điều hành Win, vì nó cho phép bạn nhanh chóng khởi chạy các ứng dụng ưa thích và những ứng dụng mà bạn liên tiếp sử dụng một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời kì.

Kết quả hình ảnh cho Tắt bỏ lịch sử khởi chạy ứng dụng trong Windows 10

1. Tắt theo dõi khởi chạy ứng dụng trong khoảng Windows Settings

biện pháp này là cách dễ dàng nhất để giúp đỡ bạn BẬT/ TẮT theo dõi khởi chạy ứng dụng lúc quan trọng ngay lập tức.

+ Bước 1 : Bạn mở bảng Windows Settings khi active win 7 tại https://blogkienthuc.net/phan-mem-active-win-7 bằng biện pháp nhấp chuột vào nút Start sau đó nhập vào ô tìm kiếm loại chữ Settings.

bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có thể nhấn tổ hợp phím tắt Win + I để mở bảng Settings nhanh hơn.

+ Bước 2 : Trong bảng Settings bạn nhấn chọn vào đặc điểm Privacy.

+ Bước 3 : Sau đó, trên tab General bạn hãy tắt nút Let Windows tracks app launches to… bằng phương pháp chuyển khoảng nút ON thành OFF nhé. Vậy là kết thúc rồi đấy quý khách, rất đơn thuần thế thôi

2. Tắt theo dõi khởi chạy ứng dụng bằng Windows Registry

+ Bước 1: Bạn cần được mở Windows Registry lên mới thực hiện được các chỉnh sửa. Thực hiện: Để mở Registry Editer thì bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó nhập vào ô tìm kiếm lệnh regedit nhấn Enter để thực hiện.

+ Bước 2: Sau đó bạn truy cập vào theo đường dẫn sau: HKEY_CURRENT_USER \ SOFTWARE \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Explorer \ Advanced

+ Bước 3 : Ở đây bạn sẽ tìm thấy giá trị có tên là Start_TrackProgs trong bảng bên phải. Giả dụ ko có, thì bạn hãy nhấp chuột phải vào vùng Trống ở bảng bên phải sau đó chọn New, tìm mua DWORD (32 bit) Value và đặt tên cho giá trị đó là Start_TrackProgs.

+ Bước 4: Để tắt theo dõi khởi chạy ứng dụng, hãy nhấp đúp vào giá trị Start_TrackProgs ở trong bảng đặt giá trị cho nó là số 0 nhé quý khách. Sau đó nhấp vào nút OK để ghi lại thay đổi.

Để bật lại theo dõi ứng dụng bạn chỉ cần chuyển giá trị trong khoảng 0 thành 1 và nhấn OK để ghi lại nhé. Thật là đơn giản phải ko nào các bạn?

Đến đây thì Blogkienthuc.net vừa hướng dẫn dứt cho quý khách 2 cách dễ nhất để tắt bỏ lịch sử khởi chạy ứng dụng trong Win 10 rồi nhé. Cảm ơn người mua đã theo dõi bài viết của mình ngày hôm nay. Giả dụ thấy hợp với bản thân thì hãy sử dụng ngay trên loại laptop Win 10 của mình nhé quý khách hàng. Chúc người mua các phút giây làm việc thật hiệu quả cao.

Related Posts

About The Author

Add Comment