Thiết kế bể bơi cho trẻ cần chú ý điều gì?

Xây dựng bể bơi cho trẻ em là công việc tưởng trừng như đơn giản những lại không hề. Thiết kế bể bơi cho trẻ con cần chú ý rất nhiều điều.

thiết kế bể bơi dành cho trẻ em đạt tiêu chuẩn chất lượng

Những điều cần chú ý khi thiết kế bể bơi cho trẻ em là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây:

Tiêu chí thiết kế bể bơi cho trẻ đạt tiêu chuẩn

Thiết kế bể bơi cho người lớn có tiêu chuẩn riêng, cho trẻ có tiêu chuẩn riêng hoàn toàn khác biệt. Với trẻ nhỏ người ta căn cứ vào nhiều yếu tố để tiến hành xây dựng bể bơi phù hợp.

*Căn cứ vào độ tuổi của trẻ:

  • Trẻ mần non tuổi từ 3 – 5 : R6m –D10m – S0,5m. Hồ bơi có thể làm độ thoải phần đáy khoảng 10 cm – 50cm.
  • Trẻ tiểu học và trung học từ 6 – 15 tuổi: kích thước cụ thể là R7m- D13m – S1m( hoặc 1,2m), xây dựng theo kiểu đánh dốc thoải dần 40cm – 90cm.

Đối với học sinh cấp cao hơn khi đó chiều cao trung bình của các em đã gần như hoàn toàn phát triển đầy đủ thì tiêu chuẩn xây dựng bể bơi sẽ giống như những chiếc bể bơi kinh doanh thông thường.

*Căn cứ vào chiều cao trung bình của trẻ

Chiều cao của trẻ em Việt thấp hơn so với trẻ em trên thế giới. Do đó, chúng ta không thể căn cứ vào điện kiện chung chung để xây dựng bể bơi cho các bé được. Kích thước của bể bơi trẻ em phải phụ thuộc vào chiều cao trung bình của đối tượng  cụ thể mà người đầu tư xây dựng mong muốn hướng tới.

thiết kế xây dựng bể bơi trẻ em

*Căn cứ vào sở thích chung của trẻ

Trẻ con hiếu động và ham tìm tòi và cũng nhanh chán mọi thứ tẻ nhạt. Thiết kế bể bơi cho trẻ nhỏ bạn phải làm được những điều sau đây:

  • Trang trí hình ảnh xung quan bể bơi phải thật sinh động, màu sắc bắt mắt và có tính giao dục cao.
  • Lắp đặt thiết bị cầu trượt, đài phun hình cây cối, hoa lá hay động vật… để kích thích trẻ tham gian vui trơi, giải trí.
  • Bên cạnh đó công tác chuẩn bị an toàn cho trẻ cũng cần được chú ý nâng cao thông qua các chi tiết: chọn gạch lát bể bơi có tính chống trượt và trang trí họa tiết xinh xinh, phải có thanh rào chắn xung quanh bể bơi, hay là chuẩn bị những chiếc phao bơi hình thù đẹp mắt, ngộ nghĩnh.

tiêu chí thiết kế bể bơi cho trẻ em

Trên đây là những tiêu chí cụ thể để thực hiện thiết kế bể bơi dành riêng cho trẻ nhỏ.

Nếu bạn còn có vấn đề gì băn khoăn, thắc mắc về thiết kế xây dựng bể bơi hãy liên hệ với Công ty xây dựng bể bơi chuyên nghiệp An Thái Pool để được tư vấn miễn phí. Xem chỉ tiết các tiêu chuẩn quốc tế về thiết kế xây dựng bể bơi trẻ em từ An Thái Pool tại đây: http://emaux.com.vn/tin-tuc-n161552/xay-dung-be-boi-tieu-chuan-eu-bao-gia-chi-phi-xay-be-boi.html

***Công ty cổ phần công nghệ thiết bị lọc nước An Thái***

VPGD: Số 7 Tôn Thất Thuyết – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0936.332.628

Email: [email protected]

Website: http://emaux.com.vn/& http://beboivietnam.com/

Related Posts

About The Author

Add Comment