Lựa chọn những dòng bơm thủy lực phù hợp

Bơm thủy lực xe nâng là một trong những bộ phận linh kiện phụ tùng xe nâng vô cùng quan trọng trong toàn bộ hoạt động của xe nâng, đặc biệt là bộ phận tạo lực của xe nâng hàng. Đây là bộ phận trung tâm trong hệ thống thủy lực và mỗi model xe nâng khác nhau lại có dòng bơm khác nhau, phù hợp với công suất cũng như những nhu cầu sử dụng. Vậy bơm thủy lực xe nâng có những vai trò gì và những sản phẩm nào? Dưới đây là một vài những chia sẻ để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn nhé!

Bơm thủy lực xe nâng được coi là trung tâm của hệ thống thủy lực có tác dụng tạo công suất, đồng thời đây cũng là thiết bị chuyển động từ động cơ hoặc motor điện để có thể hút dầu thủy lực từ bồn chứa và đẩy chúng vận động di chuyển trong mạch thủy lực dưới áp suất cao.

Bơm thủy lực xe nâng hiện nay trên thị trường thường có hai loại chính là bơm thủy lực Piston và bơm thủy lực bánh răng. Mỗi loại bơm thủy lực lại có những đặc điểm riêng biệt. Trong đó:

– Bơm thủy lực piston: được thiết kế gồm các van thủy lực điều khiển hoạt động bằng mạch thủy lực hoặc được điều khiển bằng kỹ thuật điện đưa lưu lượng vào bên trong các hành trình piston để có thể tạo thành áp lực. Loại bơm thủy lực này thường được sử dụng trong hệ thống của xe nâng có áp suất, lưu lượng lớn cũng như có chế độ làm việc nặng. Dòng bơm này cũng thường có lưu lượng cố định hoặc điều chỉnh được.

– Bơm bánh răng thủy lực: Đây là loại bơm bánh răng thủy lực có thiết kế gần như đơn giản nhất được lắp ráp bằng một cặp bánh răng thiết kế ăn khớp với nhau. Thông thường thì bơm thủy lực xe nâng này có bánh răng khớp và được sử dụng khá phổ biến bởi giá thành vừa tầm và có áp lực trung bình phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người.

Đó là những thông tin cần biết về phụ tùng xe nâng bơm thủy lực. Liên hệ ngay nếu quý khách cần được tư vấn và lựa chọn sản phẩm tốt nhất nhé!

https://lopxenang.asia

Related Posts

About The Author

Add Comment