Tìm hiểu nguyên nhân máy nén khí không lên hơi

Một trong những lỗi thường gặp của thiết bị bơm khí nén chính là sự cố máy không lên hơi. Khi gặp tình huống này bạn không cần quá lo lắng. Hãy trang bị những kiến thức cần thiết chúng tôi đã tổng hợp dưới đây về những nguyên nhân khiến máy nén không lên được khí, chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm ra giải pháp khắc phục nhanh nhất.

Máy nén khí lên hơi chậm có thể do lỗi nguồn điện

Với nguyên nhân từ nguồn điện sẽ có hai trường hợp xảy ra. Một là phích cắm bị lỏng hoặc cắm không vào ổ điện. Do đó máy không có luồng điện đi vào, không thực hiện được hoạt động nén khí. Trường hợp còn lại chính là nguồn điện gặp sự cố. Nguồn điện gặp sự cố có thể là gặp phải một trong số các vấn đề như mất điện áp, mất pha, ngược pha,… Lúc này nguồn điện cung cấp cho máy hoạt động không đủ, không đáp ứng được yêu cầu vì vậy máy nén khí cũng gặp khó khăn trong quá trình thực hiện nén khí.

Máy bơm khí nén không lên hơi do bị rò rỉ khí nén

Máy bơm khí thường xảy ra những sự cố xì hơi, rò rỉ khí nén tại các mối hàn, những điểm nối hoặc ngay tại các miệng van đóng, mở khí nén,… Khi máy bị thoát khí ra ngoài sẽ khiến lượng khí đầu ra bị giảm từ đó máy nén khí lên hơi chậm hoặc không thể lên khí như bình thường.

Motor máy gặp trục trặc

Motor là một bộ phận vô cùng quan trọng, nó có vai trò tạo ra năng lượng giúp máy nén khí hoạt động. Khi motor gặp sự cố sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy bơm khí nén, máy sẽ không thể làm việc bình thường như ban đầu được.

Do một số bộ phận bảo vệ máy phát sinh vấn đề

Những bộ phận đảm nhiệm trọng trách bảo vệ máy có thể kể đến là: rơ le áp suất, công tắc đóng ngắt áp lực,… Một trong số những bộ phận này phát sinh vấn đề trong quá trình khởi động máy cũng chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng máy bơm khí không lên được khí. Ví dụ cụ thể với bộ phận rơ le bảo vệ máy nén khí hoạt động không ổn định, bị nhảy loạn sẽ khiến máy làm việc bị tác động.

Lọc tách dầu quá cũ hoặc bị hỏng

Một nguyên nhân lớn không thể bỏ sót chính là bộ phận lọc tách dầu quá cũ hoặc bị hỏng. Nó sẽ không có khả năng giữ được dầu nằm lại trong máy, do đó máy sẽ bị khô dầu và không thể vận hành nén khí như trước. Bộ phận này bị hỏng có thể do nhiệt độ máy nén khí trục vít quá cao gây thủng lọc tách dầu.

Sử dụng sai loại dầu máy nén khí trục vít theo quy định

Sử dụng không đúng chuẩn dầu phù hợp với máy bơm khí nén cũng chính là một trong những nguyên do gây ra lỗi máy nén khí lên hơi chậm. Dầu không đảm bảo sẽ làm máy chịu ảnh hưởng khi việc vận động của máy là nhờ vào dầu chuyển hóa công năng hoạt động.

Hy vọng những kiến thức Hoàng Liên đã chia sẻ ở trên về những nguyên nhân khiến máy nén không lên được khí sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tìm ra giải pháp khắc phục sự cố này nhanh nhất.

Bài trước: Nước và dầu lẫn trong khí nén

Related Posts

About The Author

Add Comment