Bí quyết chọn mua máy hút bụi cho sàn gỗ

Sàn gỗ là không gian đòi hỏi yêu cầu cao trong việc làm sạch bằng thiết bị hút bụi. Là bề mặt vô cùng “nhạy cảm” và nếu không cẩn thận có thể làm hỏng xước mặt gỗ ngoài ý muốn. Với mong muốn không để điều đó xảy ra Hoàng Liên sẽ chia sẻ một số bí quyết chọn mua máy hút bụi cho sàn gỗ mà chúng tôi đã kiểm nghiệm qua.

Ưu tiên lựa chọn các sản phẩm hút bụi hiện đại

Ví dụ như các thiết bị trang bị dây đeo trên vai với đầu bàn chải thiết kế chuyên dụng hoặc những chiếc máy đời mới như robot hút chân không.

Với robot hút bụi bạn nên chú ý lông bàn chải trên trục lô của máy không quá cứng và dày. Còn với dòng máy hút bụi đeo vai, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi bề mặt sàn không bị trọng lượng máy tác động trực tiếp lên. Chỉ có bàn chải tiếp xúc trực diện với mặt sàn qua một lớp nỉ trước.

Tuy nhiên, hai dòng máy trên chỉ phù hợp sử dụng cho những gian phòng có diện tích sàn gỗ nhỏ, ít thảm trải.

>>> TOP máy hút bụi công nghiệp tại điện máy Hoàng Liên

Lưu ý trọng lượng của máy không được quá lớn

Ngược lại với những căn hộ có diện tích bề mặt sàn gỗ lớn nên sử dụng các sản phẩm hút bụi có trọng lượng không quá 15kg. Nếu trọng lượng của máy nặng sẽ ma sát gây ra những vết xước cho bề mặt sàn khi bạn di chuyển máy trong quá trình làm sạch.

Bánh xe được làm từ cao su dẻo

Nên chọn thiết bị trang bị bánh xe làm từ cao su dẻo, độ cứng thấp nhất có thể.  Bởi nếu bánh xe quá cứng khi di chuyển sẽ tạo nên những vết hằn, trầy xước trên bề mặt sàn gỗ.

Lực hút máy đủ mạnh

Đảm bảo khả năng hút bụi bẩn trên bề mặt mạnh, làm sạch nhanh chóng giúp công việc được giải quyết một cách hiệu quả, rút ngắn thời gian và công sức làm việc.

Chọn mua máy vừa có thể hút bụi vừa hút nước

Tính chất của mọi bề mặt sàn gỗ từ gỗ tự nhiên hay nhân tạo đều rất dị ứng với nước. Nước hoặc độ ẩm có trên mặt sàn có thể khiến cho mặt sàn bị ẩm mốc và cong vênh. Do vậy nên chọn máy hút bụi có hai chế độ hút khô và ướt.

Đầu hút không quá cứng

Đối với mặt sàn gỗ người dùng nên hạn chế sử dụng các bàn chải hút có hệ thống lông bàn chải với độ cứng vừa phải, không chọn loại quá cứng và dày. Đầu hút quá cứng có thể khiến cho mặt sàn bị xây xước trong quá trình vệ sinh.

>>> Bảng giá máy hút bụi TopClean – dienmayhoanglien.vn

Hy vọng với sáu mẹo nhỏ trên sẽ giúp những hộ gia đình có thể lựa chọn được máy hút bụi dành cho sàn gỗ phù hợp nhất.

Bài trước: Tìm hiểu nguyên nhân máy nén khí không lên hơi

Bài cùng chủ đề: Thói quen có hại cho máy hút bụi

Related Posts

About The Author

Add Comment