Những thực phẩm mà mẹ bầu nên tránh trong thời gian thai kỳ

Những thực phẩm mà mẹ bầu nên tránh trong thời gian thai kỳ

Thời gian quan thai rất quan trọng đối với mẹ và bé. Nhiều mẹ bầu lo lắng làm sao để em bé được khỏe mạnh chính vì vậy các mẹ rất quan tâm đến chế độ dinh dưỡng trong suốt quá trình mang thai. Nhưng không phải mẹ nào cũng biết cách để sử dụng hay tránh những thực phẩm độc hại. Muốn để được mẹ khỏe con thông minh chúng ta cần có chế độ ăn uống hợp lý, khoa học. Chúng ta cùng tìm hiểu những thực phẩm mà mẹ bầu nên tránh trong thời gian thai kỳ nhé.

Kết quả hình ảnh cho những thực phẩm mà mẹ bầu nên tránh trong thời gian thai kỳ

Trong khoản thời gian đầu của thai kỳ rất quan trọng đối với mẹ và bé chính vì vậy các mẹ phải cẩn thận khi lựa chọn các loại thực phẩm sử dụng cho bữa ăn hằng ngày mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

Thực phẩm mà các mẹ cần tránh đó chính là vi khuẩn Listeria chất này có trong các loại thịt muốn, phomat, sưa chưa tiệt trùng. Mẹ bầu đa phần có sức khỏe yếu, tiêu hóa không ổn định nếu sử dụng những loại thực phẩm này sẽ làm đau bụng, nôn oái và làm động thai.

Cá chứa thủy ngân: Cá là thực phẩm bổ dưỡng nhiều chất dinh dưỡng tuy nhiên với những loại cá xa bờ thì có hàm lượng thủy ngân khá cao không tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Không phải kiên hẵng mẹ bầu vẫn có thể ăn nhưng rất ít nếu ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé dễ bị dị dạng, sức khỏe và trí tuệ của bé.

Động vật có vỏ sống tuy rất giàu canxi tuy nhiên chúng có khá nhiều các vi khuẩn, vi sinh vật ký sinh bám vào chúng ta nên hạn chế sử dụng. Không nên sử dụng sống phải được nấu chín và đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Kết quả hình ảnh cho những thực phẩm mà mẹ bầu nên tránh trong thời gian thai kỳ

Gan, nội tạng động vật tuy có chứa nhiều chất dinh dưỡng như là bộ máy thải đợco của các loại động vật. Có chức nhiều chất gây hại không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra những thực phẩm mà mẹ bầu nên tránh trong thời gian thai kỳ đó chính là đậu hủ. Đây là một ý kiến gây nhiều tranh cãi nhưng đậu nành dễ gây biến đổi gen, ảnh hưởng chức năng sinh dục của bé trai chính vì vậy chúng ta cần hạn chế nhé.

Ngoài ra còn có các thực phẩm khác như, măng tươi, rau ngót, rau răm, rau chùm ngây, mướp đắng, khoai mì, ngải cứu, cà phê, đu đủ xanh, thơm , nhãn, rau mầm, kem lạnh, dưa muối, …

Như vậy chúng ta đã có danh sách những thực phẩm mà bà bầu nên tránh trong thời gian thai kỳ. Chúng ta cần tìm hiểu kỹ và có chế độ ăn hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé nhé.

Related Posts

About The Author

Add Comment