Hướng dẫn chỉnh timezone vietnam php cho website

Mỗi quốc gia trên thế giới sẽ tương ứng với một múi giờ cụ thể. Chính vì thế việc tùy chỉnh múi giờ trên website tương ứng với múi giờ quốc gia cũng giúp ích nhiều cho hoạt động kinh doanh của bạn. Vậy làm thế nào để tùy chỉnh timezone vietnam php cho website? Hãy thực hiện đầy đủ các thao tác trong những hướng dẫn cụ thể sau đây:

  1. Hiểu rõ về Timezone

Timezone chính là múi giờ tương ứng của một quốc gia cụ thể. Hiện tại thế giới chia thành 24 múi giờ, tương ứng với múi giờ sẽ là 1 timezone, tức là một timezone sẽ trải dài trong 15 kinh độ.

Mỗi múi giờ tương ứng với 1 timezone

Hiện nay mốc timezone 0 được lấy tại thủ đô London của nước Anh (tại điểm kinh độ 0) tương ứng với múi giờ 0 trên trái đất.

  1. Cách tùy chỉnh timezone vietnam php cho website

Để chỉnh Timezone cho website bạn cần phải thực hiện một số thao tác như sau:

 

Cài đặt timezone Việt Nam php

Đầu tiên cần lấy múi giờ hệ thống

Thông thường múi giờ trên hệ thống thường là múi giờ ở Berlin hoặc ở Europe. Thông tin của php chính là thông tin hiện hành trên server. Chính vì thế khi muốn tùy chỉnh timezone Việt Nam php cho trang web của mình chúng ta cần nắm được múi giờ hệ thống ở thời điểm hiện tại.

Để xác định múi giờ hệ thống khi này hãy thực hiện hàm sau: date_default_timezone_get();

Tiến hành cài đặt múi giờ hệ thống về giờ Việt Nam

Như đã đề cập ở trên thì múi giờ hệ thống ban đầu không phải là giờ Việt Nam nên kết quả cho ra sẽ khác với giờ hiện tại ở Việt Nam.

Tuy nhiên chúng ta có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này bằng cách dùng hàm cài đặt lại múi giờ php cho trang web. Để thực hiện bước này bạn cần thực hiện hàm như sau: date_default_timezone_set (timezone_identifier). Trong đó, timezone_identifier chính là nơi bạn muốn cài đặt múi giờ.

Cú pháp cài đặt múi giờ tại Việt Nam cụ thể như sau: date_default_timezone_set(‘Asia/Ho_Chi_Minh’);

Sau khi thực hiện hàm trên thì timezone php sẽ lập tức chuyển về đúng với múi giờ Việt Nam. Khi này bạn có thể sử dụng các hàm khác như getdate() thì kết quả hàm này trả về sẽ hiển thị trên giao diện của website sẽ đồng nhất với giờ hiện tại ở Việt Nam.

Trên đây chính là một số hướng dẫn về cách tùy chỉnh timezone vietnam php mà các developer nên là người nắm rõ nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về timezone cũng như cách tùy chỉnh hãy nhanh chóng liên hệ hotline 1900 6680 của nhanhoa.com. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi khúc mắc.

>>> Xem thêm: kiểm tra tên miền đã đăng ký chưa– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: cho thue server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: ssl là gì – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

 

Related Posts

About The Author

Add Comment