HƯỚNG DẪN HÀN KHUNG SẮT VỚI MÁY HÀN QUE

Từ trước tới nay, sắt luôn là vật liệu được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các công trình, cuộc sống thường ngày của chúng ta. Bởi vậy, việc nắm vững cách hàn khung sắt sẽ giúp người thợ hàn an toàn trong lao động và tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng cao, thẩm mỹ tốt. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết hướng dẫn phương thức hàn khung sắt với máy hàn que.

Hàn tig nhôm

Hàn nhôm là một trong những ứng dụng được thực hiện phổ biến bởi máy hàn Tig. Bởi nó cho ra mối hàn đẹp, chất lượng. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn hàn nhôm bằng máy hàn Tig, hy vọng sẽ cung cấp được cho các bạn những thông tin hữu ích.

CÁC BƯỚC HÀN KHUNG SẮT

Bạn nắm vững quy trình, nội dung cơ bản hàn khung sắt sẽ tạo hiệu quả lao động cao cho bạn. Các bước cơ bản để có được một khung sắt vơi những mối hàn đẹp từ máy hàn que:

BƯỚC 1: Cắt thanh sắt theo kích thước mà bạn cần sử dụng, có thể thiết kế bản vẽ để tạo độ chính xác tuyệt đối, sau đó uốn tạo hình theo yêu cầu.

BƯỚC 2: Kết hợp các thanh sắt lại với nhau để tạo thành hình khung. Trong quá trình hàn, người thợ phải tuân thủ tuyệt đói yêu cần kỹ thuật của máy hàn que. Từ việc thiết lập dòng điện, điều chỉnh độ dài hồ quang, chỉnh góc que hàn, đến thao tác đối với que hàn.

BƯỚC 3: Sau đó bạn cần làm phẳng các mối hàn bằng cách dùng máy chà nhám để mài các thanh sắt sao cho các mối hàn không bị lộ.

BƯỚC 4: Phủ thêm lớp matit ATM vào vị trí bạn đã chà nhám nhằm tăng thêm sự bằng phẳng, đồng thời ngăn chặn nước mưa không cho ngấm vào các thanh sắt, mối hàn, phòng chống hiện tượng gỉ sét giúp thanh sắt phẳng đẹp hơn.

BƯỚC 5: Sau đó bạn có thể thực hiện chà bóng để các thanh sắt bằng, dễ dàng sơn được hơn, phủ thêm vào đó một lớp sơn để được khung sắt bền và đẹp hơn.

BƯỚC 6: Phần hoàn thiện, lau sạch khung sắt đã hàn, phủ bóng, sử dụng máy phun sơn để sơn chống gỉ, hoặc có thể sơn thủ công bằng tay.

Máy hàn xz7 250 mos

Nam Vượng là nhà phân phối máy hàn ZX7 250(Mos) Merkel độc quyền tại Việt Nam, với chất lượng tốt và bảo hành chu đáo chắc chắn sẽ làm bạn tin tưởng và hài lòng.

MỘT SỐ CHÚ Ý KHI THỰC HIỆN HÀN KHUNG SẮT

Hàn khung sắt cũng tương tự như hàn sắt cơ bản, muốn thực hiện tốt cần chú ý những điều sau:

1. Thiết lập dòng điện chuẩn kỹ thuật

Thực hiện cách hàn khung sắt hiệu quả nhất thì điều đáng chú ý đầu tiên chính là: tùy theo điện cực sử dụng mà thiết bị được thiết lập dòng điện một chiều thuận hay chiều nghịch theo dòng điện. Đường kính que hàn quyết định độ lớn của dòng hàn và loại điện cực hàn mà bạn sử dụng do đó cần thiết lập đúng trước khi hàn.

2. Phương pháp điều chỉnh độ dài hồ quang

Độ dài hồ quang hàn không nên vượt quá đường kính hàn khung, đây là yêu cầu bắt buộc trong hàn khung sắt bằng máy hàn que. Khi bạn để độ dài hồ quang quá ngắn có thể gây ra tình trạng hồ quang không ổn định, làm tắt hồ quang, vũng hàn đông cứng nhanh hơn và tạo vảy hàn cao hơn.

3. Chỉnh góc que hàn

Đối với hàn khung sắt, góc que hàn nên để từ khoảng 5 độ – 15 độ theo hướng chuyển động.

4. Thao tác hàn 

Đối với những bạn mới học cách hàn sắt thép cần lưu ý cơ chế chuyển động dọc theo trục mối hàn, duy trì và điều chỉnh độ dài hồ quang một cách ổn định. Có nhiều loại chuyển động như: chuyển động ngang, liên tục và chuyển động ngắt quãng tùy thuộc vào độ dày của vật cần hàn.

Công ty Nam Vượng là nhà phân phối các sản phẩm máy hàn, máy cắt và phụ kiện Merkel chính hãng. Với phương châm ” chất lượng cao hơn doanh số” hãy đến với Nam Vượng để có được những dịch vụ tốt nhất. Truy cập mayhannamvuong.com để biết thêm chi tiết.

Related Posts

About The Author

Add Comment