Lựa chọn lắp đặt thiết bị bể bơi : thang hay tay vịn

Thang bể bơi hay tay vịn liệu có cần thiết với thiết kế bể bơi gia đình ? Nếu có mua thì mua loại gì thì hợp lý?  Việc có nên mua thiết bị bể bơi này không làm nhiều người băn khoăn. Lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên mua loại thiết bị  bể bơi này và nguyên nhân nên mua thì cùng theo dõi bài viết sau đây.

*** Bài viết xem thêm: Thiết kế bể bơi kinh doanh như thế nào là đạt tiêu chuẩn

Lý do nên lắp đặt thiết bị bể bơi: thang và tay vịn

Việc lắp đặt các thiết bị bể bơi gồm có 2 loại chính.

Một là thiết bị chính không thể thiếu được cho bể bơi hoạt động bình thường đó là hệ thống các thiết bị lọc nước, thiết bị xử lý nguồn nước. Cu thể đó là máy bơm thể bơi, bình lọc cát,  thiết bị tự động châm hóa chất, máy ozone…

Hai là thiết bị phụ kiện gồm thang bể bơi, tay vịn bể bơi, đèn led,…

Dù là thiết bị phụ kiện có thể giản lược nhưng hầu hết ở các bể bơi đặc biệt là bể bơi kinh doanh đều không bao giờ bỏ qua những thiết bị này. Bởi vì, thang bể bơi hay tay vịn đảm bảo an toàn mỗi bước chân cho người bơi khi bước xuống bể bơi.

Những ai đã đừng bước xuống bể bơi thì rõ nhất, môi trường nước luôn có xu hướng đẩy nổi người mình lên. trong khi đó đáy của bể bơi tiêu chuẩn cho người lớn thường có độ sâu từ 1m2 – 1m7. Với độ sâu như vậy chúng ta cần thiết phai có thang bơi để di chuyển lên xuống. Đương nhiên giải pháo thay thế cho thang bơi đó là xây bặc thang chìm cũng được nhưng nếu không có tay vịn thì rất nguy hiểm.

Mà mặt khác, thang hay tay vịn bể bơi còn được nhiều người sử dụng như vật trang trí.

Nên lựa chọn lắp đặt thiết bị bể bơi: thang hay tay vịn

Tùy theo sở thích tường người để lắp đặt thiết bị thang hoặc tay vịn bể bơi. Tuy nhiên với bể bơi kinh doanh nhiều người lựa chọn lắp đăt thang bơi còn với bể bơi gia đình thì họ ưu tiên lắp đặt tay vịn. Mỗi một sự lựa chọn đều có ưu điểm của nó.

Với thang bể bơi thường có cấu tạo thêm các bậc có lớp lót bằng nhựa chống trơn trượt. Thang bể bơi thường có số lượng bậ là 2, 3, 4, hoặc 5. Với thiết kế số bậc thang như vậy đề phù hợp lắp đặt ở những độ sâu khác nhau. Việc lắp đặt thang bơi không hề tốn diện tích và gây cản trở bơi lội gì như việc xây bậc thang lên xuống cố định.

Với tay vịn bể bơi, nó không có cấu tạo các bậc thang nên khá gọn. Nó thường đặc lắp đặt ở những khu vực bể nông mà chỉ cận bước chân xuống là có thể chạm đáy. Tay vịn bể bơi được lắp đặt trên bờ không trực tiếp tiếp xúc với nước nên không sợ bị oxy hóa sau thời gian dài sử dụng.

Đương nhiên là chất liệu của thang hay tay vịn đều được chế tạo từ inox không ăn mòn, không bị gỉ nhưng có nhiều khách hàng họ không nghĩ thế nên quyệt đinh lựa chọn tay vịn. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thiết bị bể bơi bị làm giả nên cảnh cận vẫn là trên hết.

Related Posts

About The Author

Add Comment