Các tính năng của Google mà có thể bạn chưa biết

Google có rất nhiều tiện ích mà chúng ta thường xuyên sử dụng chúng mỗi ngày, mặc dù có khá nhiều tính năng vô cùng tuyệt vời và hữu ích nhưng Google lại giấu khá là kỹ và chắc chắn đa số mọi người vẫn chưa từng biết đến những tính năng hữu ích như thế này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các tính năng của Google, chúng có thể giúp ích được cho bạn kha khá công việc đấy.

  1. Các tính năng của Google trong việc hoàn tác gửi email

Bạn có thường xuyên gặp phải tình trạng ấn nút gửi mail rồi khi mà vẫn chưa nhập xong dữ liệu, đừng lo lắng với tính năng hoàn tác gửi email thì bạn có thể kích hoạt nó như sau:

  • Bước 1: Hãy đi vào phần cài đặt trong Gmail nhé.
  • Bước 2: Lựa chọn bấm chọn vào tab “Lab”.
  • Bước 3: Tìm kiếm tính năng “Hoàn tác gửi” và hãy bật nó lên.
  • Bước 4: Bấm vào nút “Lưu” khi đã thực hiện xong những bước trên.

Những tính năng hữu ích của Google

  1. Các tính năng của Google – Đề xuất thay đổi nội dung trong tài liệu nhóm

Trong Google Docs có 1 tính năng vô cùng hữu ích và đặc biệt nó có thể cho phép một nhóm người có quyền vào chỉnh sửa một file tài liệu. Tuy vậy,  khi bạn muốn chỉnh sửa để thay đổi nội dung của file tài liệu nào đó mà lại lo sợ rằng nó sẽ xảy ra lỗi thì có thể đề xuất ý kiến của mình muốn chỉnh sửa nội dung đó để với những người khác xem họ có đồng ý hay là không.

Những thủ thật vô cùng hữu ích dành cho Google Docs

Với tính năng này cũng có thể được áp dụng trong các file Word được dùng chuyển qua dạng Google Docs. Bạn muốn kích hoạt chúng bằng cách dùng chuột nhấp vào nút chỉnh sửa nhỏ màu xanh nằm ở góc trên phía bên trái của file tài liệu để có thể truy cập được tính năng trên.

 

  1. Các tính năng hữu ích của Google trong việc chèn hình ảnh có bản quyền hoàn toàn miễn phí

 

Bạn muốn sử dụng những hình ảnh với mục đích dùng để minh họa cho tài liệu hay 1 slide thuyết trình nào đấy của mình thì có thể áp dụng tính năng chèn ảnh có bản quyền nhưng được miễn phí hoàn toàn và có thể tìm kiếm chúng trên kho ảnh của Google.

Rất đơn giản bạn chỉ với 1 thao tác nhấp chuột vào lệnh Chèn => vào  hình ảnh => vào chỗ tìm kiếm => sau đó chọn vào “Ảnh đã có trên kho ảnh” và dùng chúng để chèn.

Với những thông tin bổ ích mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên đã giúp bạn đọc hiểu hơn và có kiến thức hơn về tính năng của Google mà có thể lâu nay bạn chưa biết đến. Bạn hãy thử khám phá những chức năng trên đây nhé nó sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều trong công việc đấy.

>>> Xem thêm: bang gia hosting – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: máy ảo vps – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

>>> Xem thêm: cách kiểm tra tên miền – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

Related Posts

About The Author

Add Comment