MÓT HỘI AN: CÓ THẦN THÁNH NHƯ LỜI ĐỒN ?

Từ đầu những năm 2017, cư dân mạng rỉ tai nhau một thứ nước thần thánh, uống một lần nhớ cả đời ở Hội An. Chúng ta cùng tìm hiểu xem thứ nước thần thánh đó là gì nhé !

Mót Hội An                                            Nước Mót Hội An – Thứ nước thần thánh đang lan truyền trên facebook.

Nướt Mót Hội An thực chất là một loại trà thảo mộc chanh sả còn Mót Hội An là tên quán. Đầu tiên, Mót Hội An chỉ là một quán nước nhỏ ven đường Trần Phú. Về sau thì mở rộng hơn chút, được chuyển vào trong nhà do lượng khách quá đông.

Mót Hội An ra đời từ đâu?

Mót Hội An được sáng lập bởi Nguyễn Hữu Xuân, một chàng trai 9x. Sở dĩ thứ nước này tên là Mót, do tên gian tên ở nhà của Nguyễn Hữu Xuân là Mót, thật thú vị. Khách hàng tìm đến với Mót Hội An không chỉ vì sự mộc mạc  đơn giản mà vô cùng thơm ngon của Trà Mót mà còn bởi sự ân cần, chu đáo  và những câu chuyện vô cùng lém lỉnh của cậu chủ 9x.

quán Mót Hội An.

                                                                              Phía bên ngoài quán Mót Hội An.

Mót Hội An có thực sự thần thánh như lời đồn ?

“ Oa ! Sao lại có thứ nước như thế này trên đời nhỉ? “

Tôi đã phải thốt lên như thế khi lần đầu tiên uống Trà Mót. Giữa thời tiết hơi oi bức, nắng nóng, ghé vào lè đường, mua một cốc Trà Mót, nhấp ngụm đầu tiên, mọi nắng nong, bực dọc như tan biến đi đâu hết vậy.

Ngoài vị chính là gừng, sả, chanh mang tính giải độc bảo vệ sức khỏe, Trà Mót còn được pha từ bài thuốc bắc gia truyền hằng trăm năm. Sả chanh gừng trong nước Mót được gia đình  cậu chủ Xuân tự sản xuất theo phương pháp Organic.

Tuy vậy, giá của Trà Mót lại rất rẻ, chỉ 10.000 đồng / cốc.

Hiện nay, ngoài Trà Mót, quán còn mở rộng bán thêm đồ ăn như cơm gà, cao lầu, bánh mì…

                                                                                Menu của Quán Mót.

                                                                        Một số đồ ăn ở quán Mót

Cùng đến với Hội An để mục sở thị thứ nước thần thánh này nhé !

 

Related Posts

About The Author

Add Comment