Những kinh nghiệm đưa bé sơ sinh đi chơi xa

Khi bé đang ở trong giai đoạn sơ sinh, chắc hẳn sẽ có ít nhất 1 lần mẹ sẽ di chuyển bé đến một nơi xa, có thể là đưa bé về thăm quê, hoặc cũng có thể là đi du lịch…Khi đưa bé đi xa, mẹ cần phải chuẩn bị cho bé những gì, các mẹ hãy tham khảo bài viết sau nhé.

Những đồ dùng thiết yếu cho bé sơ sinh

  1. . Bảng tên:

Làm cho bé 1 cái thẻ bảng tên để đeo cho bé khi con đi ra ngoài. Lưu ý rằng ở trên cái bảng tên đó có đầy đủ các thông tin của con và cả địa chỉ liên lạc của cả ba và mẹ, có số điện thoại liên hệ, địa chỉ nước ngoài nếu có. Đây là cách giúp tránh khỏi chuyện thất lạc, nhất là việc đi du lịch nước ngoài hay ở những nơi đông người chẳng hạn như sân bay, hay siêu thị.

  1. Đừng quên giấy tờ của con:

Đó là bản sao giấy khai sinh, đó là hộ chiếu, là những giấy tờ vô cùng quan trọng. Cách tốt nhất là bố mẹ cũng nên làm cho con mình một cái hộ chiếu, điều này vô cùng thuận tiện cho việc đi máy bay, nhất là khi đi du lịch nước ngoài.

đồ đạc

  1. Luôn mang theo số lượng bỉm, tã và quần áo nhiều hơn cần thiết

Bình thường, bé nhà bạn có thể chỉ thay 4 bỉm, 2 quần thì khi ra ngoài chơi thì mẹ nên đưa đi 6 cái bỉm và 3 cái quần. Sẽ chẳng thể đoán trước được những điều sẽ xảy ra có thể bé sẽ đi vệ sinh nhiều hơn so với lúc bình thường, có thể là do nghịch bẩn hay bị nôn trớ ra ngoài.

  1. Luôn có sẵn túi thuốc cho con

Những loại thuốc cần mang đi đó là hạ sốt, men tiêu hóa, xịt phỏng, cặp nhiệt độ, băng dán, nước muối sinh lý, xịt mũi. Bên cạnh đó có thể là máy xông mũi, thuốc xông, dầu tràm, kem xịt muỗi/côn trùng cắn, kem chống nắng… Đây là cái quan trọng mà mẹ đừng bỏ qua và đừng xem thường nhé.

5.  Cho bé uống nước

Cho bé uống nước, cho bé uống sữa lúc máy bay hạ cánh, hay cất cánh là vô cùng quan trọng, đây là cách để có thể chống được tình trạng ù tai cho trẻ.

Nhưng quy định của hàng không là lúc lên máy bay không được mang nước, nhưng các mẹ chớ lo lắng nhé, bởi với những gia đình có trẻ em thì hoàn toàn có thể mang nước, sữa, cháo của con lên máy bay nhé.

Tuy nhiên về vấn đề thuốc trị côn trùng cắn cho bé và ăn uống của bé trong những ngày đi chơi thì các mẹ cũng đừng mang quá nhiều. Bởi khi đi chơi có thể cho be so sinh ăn bột, ăn cháo liền, cho ăn sữa bột, sữa chua, váng sữa cũng được. Không nhất thiết phải nấu cháo từng bữa.

Cho bé uống nước trước khi lên máy bay

  1. Khăn ướt

Đây là vật dụng mà mẹ cũng đừng nên quên nhé. Bởi khăn ướt đa chức năng nên đi du lịch chớ quên mang theo đấy.

  1. Xin chăn khi lên máy bay

Khi đã lên máy bay, các mẹ chú ý xin chăn để đề phòng tình trạng bé lạnh, mà khi bé lạnh mới xin chăn thì có thể máy bay đã hết chăn.

  1. việc mang xe đẩy cho con

Nếu mẹ có mang xe đẩy cho con thì các mẹ có thể gửi xe đẩy tại cửa lên máy bay chứ không nhất thiết phải kí gửi theo hành lí nhé.

Related Posts

About The Author