Trứng luộc gây nguy hiểm như thế nào cho sức khỏe của bạn

Là một món ăn đơn giản, ngon, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên nếu như không biết cách sử dụng trứng luộc thì vô tình bạn đã biến trứng luộc trở thành “thuốc độc” cho chính sức khỏe của mình.

Và sau đây chính là những tác hại của trứng luộc khi bạn sử dụng sai cách nhé.

1.Gây đi ngoài phân sống

1.Gây đi ngoài phân sống

 

Hiện tượng này thường gặp ở trẻ nhỏ và những người có hệ tiêu hóa kém. Nguyên nhân là do bạn ăn quá nhiều trứng, khiến cho hệ thống dinh dưỡng phong phú có trong trứng không thể hấp thụ hết qua hệ thống đường ruột, dẫn đến tình trạng đi ngoài.

Cho nên khi ăn trứng, bạn chỉ nên ăn từ 1-2 quả với trứng gà và vịt, dưới 10 quả với các loại trứng bé như trứng cút. Chỉ có như vậy mới tránh được các tình trạng đi ngoài như đã nêu trên.

2.Đầy hơi, chướng bụng

Ăn trứng sẽ dẫn đến tình trạng đầy hơi chướng bụng ở mọi lứa tuổi khi con người sử dụng trứng vào buổi tối. Chất dinh dưỡng giàu có trong trứng sẽ lên men trong chính dạ dày và gây ra hiện tượng ợ hơi tanh, bụng ì ạch. Trẻ nhỏ ăn trứng vào buổi tối sẽ hay nôn trớ, thường là nôn trớ hết phần trứng trong bụng ra ngoài sẽ thấy dễ chịu, không quấy khóc.

3.Xơ hóa động mạch

Xơ hóa động mạch là một trong những tác hại nguy hiểm bậc nhất mà trứng luộc gây ra. Tác hại của trứng luộc này gặp ở những người ăn quá nhiều trứng, dẫn đến cơ thể tích tụ cholesteron trong trứng tác động đến hệ thống mạch gây xơ vữa chúng một cách từ từ. Nhưng khi người bệnh phát hiện ra thường bệnh trong giai đoạn nặng.

Nguy hiểm nhất là bệnh còn gặp ở trẻ nhỏ.

Một số lưu ý khi dùng trứng luộc

Một số lưu ý khi dùng trứng luộc

Để đảm bảo sức khỏe của mình tốt nhất, khi dùng trứng luộc bạn cần phải lưu ý những điều sau:

  • Không nên ăn quá nhiều trứng luộc (thậm chí là các loại trứng). Chỉ nên ăn điều độ với trẻ nhỏ là 5 quả trứng trong vòng 1 tuần và người lớn là 7 quả trên 1 tuần.
  • Không sử dụng trứng lòng đào (tức là trứng luộc còn sống lòng) cho trẻ nhỏ.
  • Khi luộc trứng lòng đào cho người lớn, hãy đảm bảo lòng trứng dẻo quánh thành bánh, vì như vậy mới đảm bảo độ chín và ngăn chặn được nguy cơ gây bệnh từ trứng.

Trứng luộc tưởng chừng như bổ dưỡng và vô hại nhưng lại khiến cho bạn gặp phải rất nhiều rắc rối khi dùng không đúng cách. Cho nên hãy ghi nhớ tác hại của trứng luộc, cách phòng tránh chúng cho sức khỏe của bạn và người thân luôn tốt.

Related Posts

About The Author

Add Comment