Nước và dầu lẫn trong khí nén

Rất nhiều người gặp phải tình trạng nước và dầu lẫn trong khí nén đầu ra mà không tìm ra được nguyên nhân. Lỗi này tưởng chừng như rất khó, nhưng nếu hiểu được nguyên lý cấu tạo và nhiệm vụ của từng chi tiết trong máy là bạn sẽ dễ dàng tìm ra được nguyên nhân.

Xem các mẫu máy nén khí mini – công nghiệp chính hãng tại Hoàng Liên: https://dienmayhoanglien.vn/may-nen-khi.html

nguyên nhân nước và dầu lẫn trong khí nén

Đọc bài viết sau từ http://freephonehelp.com/ bạn sẽ dễ dàng tìm được nguyên nhân khiến cho khí nén đầu ra của mình vẫn còn hơi nước và dầu tức thì.

Thông thường, những lỗi này xảy ra khi máy đã sử dụng được một thời gian tương đối dài, do đó, nguyên nhân đầu tiên là cần phải kiểm tra lại lịch vệ sinh máy định kỳ gần nhất xem như thế nào, rất có thể nguyên nhân bắt nguồn từ đây.

Bạn biết đó, bộ tách dầu và bộ tách nước làm việc độc lập với nhau, vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tách riêng làm 2 nguyên nhân khiến cho dầu, nước còn lẫn trong khí nén đầu ra.

Nguyên nhân khiến dầu lẫn trong khí nén đầu ra.

Dầu trong máy nén khí được tách bằng lực ly tâm và bộ lọc tách dầu gắn bên trong máy, lực ly tâm khiến dầu văng vào thành máy và chảy xuống khay chứa dầu, theo đường hồi dầu về. Bộ lọc tách dầu có nhiệm vụ giữ lại các giọt dầu trong luồng khí nén, tại đây, những giọt dầu nhỏ sẽ hợp lại thành giọt lớn hơn và chảy xuống khay chứa dầu.

Nếu trong trường hợp mà bạn phát hiện ra dầu vẫn còn tồn trong khí nén đầu ra thì nguyên nhân chính có thể là do:

  • Dầu sử dụng không chính hãng nên bộ lọc không thể lọc hết được
  • Động cơ chạy quá nóng khiến những giọt dầu trong khí nén quá nhỏ mà bộ lọc không thể giữ chúng lại được.
  • Bộ lọc tách dầu bị bẩn khiến cho công năng lọc kém, dầu không được lọc triệt để khỏi khí nén.
  • Đường hồi dầu bị tắc nghẽn khiến cho dầu còn giữ lại trong bộ lọc, không thể về hết đường hồi dầu được.

Nếu phát hiện ra dầu sử dụng là không chính hãng cần phải thay dầu ngay để đảm bảo bộ lọc hoạt động đúng với tác dụng của nó. Nếu động cơ của bạn chạy quá nóng thì cần được nghỉ ngơi một thời gian cho nhiệt độ trong buồng khí nén giảm xuống rồi mới khởi động lại, lưu ý cần duy trì nhiệt độ nhất định để bộ lọc có thể hoạt động tốt.

Khi bộ lọc bị bẩn cần phải vệ sinh sạch sẽ, đường hồi dầu bị tắc cần phải có biện pháp khai thông mà không làm ảnh hưởng tới xung quanh.

Máy nén khí không dầu tại dienmayhoanglien.vn: https://dienmayhoanglien.vn/may-nen-khi-khong-dau.html

Nguyên nhân nước lẫn trong khí nén

Khí nén đầu ra yêu cầu phải là khí khô, không còn hơi nước, vì vậy, trong máy nén khí người ra trang bị bẫy ngưng tụ hoặc là máy sấy khí làm nhiệm vụ giữ nước trong khí nén lại trước khi cho vào bình chứa khí nén.

Nguyên lý làm việc của bộ phận này tương tự như cốc bia lạnh khi đăt ngoài trời vậy, chênh lệch nhiệt độ giữa bia và không khí sẽ khiến hơi nước có trong không khí tiếp xúc với hơi lạnh sẽ ngưng tại trên thành cốc bia và chảy xuống đáy thành cốc khi hợp lại thành giọt nước lớn hơn.

Nguyên lý làm việc của bẫy ngưng tụ cũng là như vậy, nhiệt độ tại đây thường là 4 độ C (nhiệt độ tối ưu để giữ lại hơi nước trong khí nén). Khi phát hiện nước vẫn còn trong khí nén đầu ra, điều đầu tiên nghĩ đến đó là bẫy ngưng tụ đang gặp vấn đề, có thể là do lâu ngày không vệ sinh hoặc là do đường hồi nước bị tắc nghẽn vì một vài lý do nào đó.

Nếu bẫy ngưng quá lâu không vệ sinh, hiệu suất làm việc của bộ phận này sẽ giảm, kéo theo đó là lượng nước trong khí nén không được giữ lại triệt để mà vẫn còn tồn đọng trong luồng khí nén. Lúc này, bạn cần phải kiểm tra và vệ sinh thật kỹ để đảm bảo hiệu suất làm việc của bộ phận này được tốt nhất

Nếu đường hồi nước gặp vấn đề, chẳng hạn tắc, nghẽn thì cần phải có biện pháp xử lý ngay, tránh làm ảnh hưởng tới công việc.

Một nguyên nhân nữa có thể là do máy sấy khí đang gặp trục trặc, bạn cần kiểm tra ngay để có biện pháp xử lý kịp thời.

Hi vọng với một vài nguyên nhân chính khiến cho nước và dầu lẫn trong khí nén ở trên sẽ giúp bạn sớm tìm ra thủ phạm và đưa ra biện pháp khắc phục sớm nhất, tránh làm ảnh hưởng tới sản xuất.

Website bán online máy nén khí chính hãng: https://dienmayhoanglien.vn/

Nếu bạn đã thử những cách trên mà vẫn chưa tìm được nguyên nhân, hãy gọi ngay 0989 937 282 để được tư vấn kiểm tra và báo giá tốt nhất.

Nên biết: Thói quen có hại cho máy hút bụi

Related Posts

About The Author

Add Comment