Gợi ý thực đơn bữa cơm gia đình cho mùa hè

Mùa hè với cái nóng bức kéo dài khiến nhiều người có cảm giác chán ăn bởi vậy những bà mẹ nội trợ thường đau đầu nghĩ ra các món ngon thanh đạm và mát mẻ, đưa cơm để cải thiện bữa cơm gia đình. Ăn gì cho ngon, không cầu kỳ mất công và tiết kiệm khiến các mẹ đau đầu. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý một thực đơn cho bữa cơm gia đình nhanh – gọn – tiện – hấp dẫn.

Canh chua

Những món canh chua thường có vị thanh thanh chua chua rất ngon và thanh đạm khiến bữa cơm hấp dẫn hơn. Những món canh chua lại rất dễ làm chế biến từ những nguyên liệu sẵn có và dễ tìm. Bởi vậy đây là lựa chọn không thể thiếu cho các bà nội trợ. Trong những ngày hè này mẹ thử nấu canh ngao chua, canh cá chua, canh thịt nấu sấu, canh hến giải nhiệt hay cạnh hà biển nấu chua… Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê.

Kết quả hình ảnh cho món ngon mùa hè

Canh rau xanh

Ngoài những món canh chua mẹ có thể cải thiện thực đơn với những món canh rau xanh như: canh cua rau đay, canh khổ qua nhồi thịt, canh thiên lý nấu tôm… Những món canh rau xanh thường chế biến đơn giản, nhanh chóng mà lại thanh mát và đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cả nhà.

Kết quả hình ảnh cho thực đơn mùa hè

Món luộc

Thay vì chiên xào quá nhiều dầu mỡ thì các mẹ hãy thay bằng những món luộc để cả nhà dễ thưởng thức và đỡ bị bội thực vì dầu mỡ hơn nhé. Những món luộc thường dễ làm đơn giản nhanh gọn nên càng thuận lợi hơn cho những người bận rộn và cần bữa cơm tốc hành.

Nộm

Mùa hè hãy đổi món cho cả gia đình bằng những món nộm tươi ngon và dễ làm nhé. Vì mùa hè cũng là mùa của nhiều loại rau với nguyên liệu làm nộm dễ tìm như: nộm tai lợn, nộm sứa, nộp rau muống… Mẹ hãy thử ngay chắc chắn cả nhà sẽ rất thích.

Đó là một  vài gợi ý  thực đơn cho mùa hè. Hi vọng sẽ hữu ích cho bạn.

Related Posts

About The Author

Add Comment