Tìm hiểu nguyên nhân xuất huyết dạ dày để chữa trị tốt nhất

Xuất huyết dạ dày là một chứng bệnh nguy hiểm, việc chậm trễ trong điều trị sẽ gây ra các biến chứng tiêu cực cho sức khỏe. Hơn nữa việc mất máu quá nhiều dễ làm cho người bệnh nguy hiểm tới tính mạng. Cho nên tìm nguyên nhân xuất huyết dạ dày để có những biện pháp chữa trị và đề phòng luôn là điều mà bạn nên biết.

Kết quả hình ảnh cho đau bụng

Đối với những người mắc bệnh về dạ dày hay có tiền sử mắc các bệnh liên quan đến dạ dày thì dễ mắc căn bệnh xuất huyết dạ dày. Cho nên nếu như bạn muốn phòng ngừa căn bệnh này, thì bạn nên điều trị một cách dứt điểm căn bệnh dạ dày. Và bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một số kiến thức liên quan đến chứng bệnh này.

1, Nguyên nhân xuất huyết dạ dày

+ Sử dụng quá nhiều bia rượu, đồ uống có cồn khiến cho dạ dày tăng nồng độ axit.

+ Căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng, stress trong một thời gian dài, hoặc sử dụng các loại thuốc giảm đau với tác dụng phụ tác động trực tiếp đến dạ dày.

+ Ăn các loại thực phẩm có tính cay, nóng như tỏi, ớt, tiêu hoặc các loại thực phẩm có khả năng tác động vào vết viêm loét trên dạ dày.

+ Do một số người khi bị viêm lóet dạ dày, lại bị kích động quá mức gây tức giận, khiến cho mạch máu chỗ lở lóet bị vỡ ra, khiến cho máu trào ra. Hoặc có thể là do một tác động mạnh nào đó vào bụng cũng khiến cho bụng bị chảy máu trong.

Ngoài ra là  một số căn bệnh khác như bạch cầu, máu châm đông, xơ gan… cũng là nguyên nhân xuất huyết dạ dày.

>>> Xem thêm: giá nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

2, Triệu chứng của xuất huyết dạ dày

Kết quả hình ảnh cho đau bụng

Đầu tiên là bạn sẽ gặp các cơn đau dữ dội ở ngay phần thượng vị, rồi nó lan khắp bụng, mồ hôi vã ra, mặt tái lại, buồn nôn và nôn ra cả máu.

Đây chính là là biểu hiện rõ ràng nhất, nôn ra máu. Khi nôn người bệnh sẽ thấy khó chịu, người mệt mỏi. Máu kèm dịch nôn có thể là máu tươi hoặc bị vón cục.

>>> Xem thêm: giá bán nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Ngoài ra khi bị chứng bệnh này, người bệnh đi ngoài sẽ ra phân đen như bã cà phê, mùi hôi tianh mùi máu và bã thức ăn. Nếu mà máu chảy nhiều sẽ khiến cho phân lỏng, có màu đỏ và mùi rất khó chịu. Máu ít thì phân vẫn thành khuôn và có màu đen như trên.

Khi phát hiện ra người bệnh có các triệu chứng như vậy, bạn không nên để cho bệnh nhân di chuyển nhiều, kể cả đi vệ sinh cũng phải có người đi kèm. Muốn giảm bớt các cơn đau, thì nên cho người bệnh  nằm nguyên trên giường, nằm thẳng, đầu thấp, chân cao.

Như vậy bạn đã hiểu các nguyên nhân xuất huyết dạ dàyrồi nhé. Hãy chú ý hơn tới cơ thể của mình để nhanh  chóng tìm cách chữa trị. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

 

>>> Xem thêm: thuốc curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

 

Related Posts

About The Author

Add Comment