Một trận đấu bóng bàn diễn ra như thế nào ? – phần 2

Bóng bàn là một môn thể thao thú vị và chứa đầy sự hấp dẫn cũng như kịch tính. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều người yêu thích và luyện tập bộ môn thể thao này. Giống như một số môn thể thao như cầu long,… người chơi có thể chơi bóng bàn theo hình thức cá nhân hoặc đánh đôi. Dù với hình thức nào, thì một trận đấu bóng bàn cũng sẽ diễn ra dưới cùng một quá trình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước diễn ra nhé.

(tiếp theo phần 1)…

Những lỗi mất điểm

Trong một trận đấu bóng bàn, người chơi sẽ mất điểm nếu mắc những lỗi sau:

  • Đánh bóng trở lại nhưng không trúng bên kia hoặc ra ngoài.
  • Bóng chạm mặt bàn bên phía đối thủ 2 lần.
  • Bóng không qua lưới.

Xem thêmhttps://thethaodonga.vn/ky-thuat-danh-bong-ban-co-ban-nang-cao

Giành chiến thắng trận đấu bóng bàn

Sau quá trình thi đấu căng thẳng, kịch tính và hấp dẫn, nếu như một trong hai người chơi vợt đánh bóng bàn có được số điểm trước là 15 hoặc 21, hoặc dẫn trước đối thủ 2 điểm ngay sau khi hai đội bằng điểm nhau thì người chơi đó sẽ là người chiến thắng của trận đấu. Sau các hiệp đấu quy định, nếu như người chơi nào có số hiệp đấu thắng nhiều hơn sẽ là người giành chiến thắng cuối cùng.

Hoàn thành trận đấu bóng bàn

Mỗi trận đấu bóng bàn sẽ kép dài khoảng từ 2 – 3 hiệp đấu tùy theo số điểm của hai bên người chơi. Chung cuộc, người nào giành chiến thăng ở nhiều hiệp đấu hơn thì sẽ là người chiến thắng cuối cùng của trận đấu.

Trên đây là quy trình diễn ra của một trận đấu bóng bàn. Chúc các bạn chơi thật vui vẻ.

 

Related Posts

About The Author

Add Comment