Thói quen có hại cho máy hút bụi

Để dọn dẹp nhanh hơn, người ta thường sử dụng máy hút bụi, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng hiệu quả. Bài viết dưới đây từ http://freephonehelp.com/ sẽ cho bạn biết những thói quen có hại cho máy hút bụi nên tránh.

Xem thêm các sản phẩm máy hút bụi tại dienmayhoanglien.vn

Những thói quen gây hại cho máy hút bụi

Sử dụng máy hút bụi tương đối đơn giản, nhưng cách dùng sao cho đúng thì đại đa số người sử dụng đều không biết, như vậy rất dễ tăng nguy cơ máy giảm độ bền, nhanh hỏng, tốn phí sửa chữa.

Bật máy không đúng quy trình

Mỗi sản phẩm của mỗi hãng đều có cách khởi động khác nhau để máy hoạt động được hiệu quả, vì vậy hãy đọc kỹ hướng dẫn vận hành trước khi khởi động máy. Nhiều người có thói quen cắm điện xong là bật khởi động luôn, điều này đôi khi gây hại cho máy, tăng nguy cơ phát sinh lỗi, tốn chi phí cho người sử dụng.

Dùng khi Dây ruột mèo bị xoắn

máy hút bụi công nghiệp hiclean hc300

Dây xoắn khiến lực hút không được hiệu quả, vì vậy khi hút bụi đừng để dây ruột mèo xoắn. Bên cạnh đó, khi dây xoắn sẽ dễ bị gập hoặc vỡ làm rò rỉ khiến lực hút giảm hẳn, động cơ nóng sẽ dễ làm hỏng máy hơn.

Khi đường ống này bị bục, một phần bụi bẩn sẽ theo lỗ thủng ra ngoài, giảm hẳn hiệu quả hút bụi, do đó đừng để đường ống day ruột mèo bị xoắn khi đang làm việc.

Bạn muốn tìm hiểu các phụ kiện của máy hút bụi? Truy cập vào địa chỉ: http://dienmayhoanglien.vn/linh-kien-may-hut-bui.html

Cầm máy hút bụi bằng dây

Một thói quen không tốt khi dùng máy hút bụi đó là dùng dây điện để di chuyển máy sang chỗ khác, điều này sẽ khiến máy rất dễ hỏng và nguy hiểm hơn là rò rỉ điện. Thực tế trên mỗi máy hút bụi đều có thiết kế tay nắm riêng để di chuyển sang vị trí vệ sinh khác, có nhiều sản phẩm hiện nay còn trang bị cả bánh xe để dễ dàng di chuyển hơn. Vì vậy thói quen cầm dây điện kéo máy nên bỏ hẳn để tránh làm hỏng máy

Hút vật cứng

Bạn biết đó, máy hút bụi được chế tạo với mục đích chính đó là hút bụi chứ không phải các vật to, cứng, do đó, nên hạn chế tối đa việc hút các vật cứng vào bên trong máy khi làm việc, điều này rất có thể gây cản trở đường hút của động cơ, gây nóng và nhanh hỏng máy hơn.

Điều cần làm là khi gặp những vật cứng, máy khó có thể hút được thì nên dùng tay hoặc thiết bị khác gom riêng sang một bên.

Không vệ sinh thường xuyên

Một thói quen rất hay mắc phải đó là không chịu vệ sinh thường xuyên sau khi sử dụng hoặc vệ sinh định kỳ. Việc vệ sinh sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn cho những lần hoạt động sau, công suất làm việc được tốt hơn.

Sau mỗi lần hút bụi, tùy thuộc vào lượng bụi hút được mà người sử dụng nên cân nhắc vệ sinh máy luôn hoặc để qua lần sử dụng khác, nếu có quá nhiều bụi thì nên vệ sinh sau mỗi lần sử dụng để bộ lọc làm việc được hiệu quả nhất, thay thế túi rác để đựng cho lần sau, vệ sinh loại bỏ bụi bẩn khỏi bàn chải để lần sau tẩy được tốt hơn. Nếu lượng bụi rất ít thì có thể sau vài lần vệ sinh túi lọc và bàn chải cũng được.

Xem thêm các sản phẩm của thương hiệu máy hút bụi công nghiệp bán chạy nhất: Hiclean tại dienmayhoanglien

Không nên duy trì những thói quen có hại cho máy hút bụi kể trên, điều này vừa làm suy giảm hiệu suất làm việc, lại nhanh chóng làm hỏng máy hút bụi, gây tốn kém chi phí cho gia đình.

Bài trước đó: Lợi ích khi mua máy hút bụi hút nước

Related Posts

About The Author

Add Comment