Du lịch Việt Nam và những điều có thể bạn chưa biết

Việt Nam là đất nước xinh đẹp với tài nguyên du lịch đa dạng từ thiên nhiên, văn hóa cho đến con người. Việt Nam trong con mắt khách du lịch là một điểm đến an toàn và đáng nhớ. Và còn nhiều điều khiến du lịch Việt Nam là lựa chọn yêu thích của du khách gần xa, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

1. Việt Nam có gì hấp dẫn

1.1 Tài nguyên du lịch đa dạng

Đất nước Việt Nam trải dài từ Bắc đến Nam đi qua nhiều vùng đất và nhiều vùng văn hóa khác nhau, mỗi nơi đều góp phần mang đến cảnh sắc thiên nhiên, nét đẹp văn hóa đa dạng. Chính vì vậy du lịch Việt Nam có rất phát triển với nhiều tài nguyên khác nhau như tài nguyên tự nhiên: đồi núi, rừng, biển, sông hồ, đồng bằng, tài nguyên văn hóa: nét đẹp văn hóa dân tộc, lễ hội, nghệ thuật, mỗi loại hình đều mang đến những trải nghiệm khác biệt và ấn tượng khó phai.

Du lịch Việt Nam và những điều có thể bạn chưa biết

Hình 1: Việt Nam là điểm đến lí tưởng của khách du lịch nước ngoài.

1.2 Điểm đến giá rẻ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời

Việt Nam là đất nước có mức sống tương đối thấp nên chi phí cho du lịch cũng khá rẻ so với các đất nước phát triển khác. Giá cả ở Việt Nam nhìn chung ở mức trung bình thấp ở nhiều dịch vụ du lịch như tham quan, vận chuyển, ăn ở và nhiều dịch vụ có liên quan cũng khá dễ chịu. Chính mức giá du lịch rẻ và có nhiều tài nguyên du lịch đa dạng sẽ giúp du khách được trải nghiệm nhiều hơn với chi phí rất tiết kiệm.

2. Du lịch Việt Nam như thế nào

2.1 Dịch vụ vận chuyển

Du lịch Việt Nam ngày nay đạ thuận tiện hơn rất nhiều khi mạng lưới giao thông như đường hàng không, đường bộ, đường thủy đều đã được nâng cấp, hạ tầng giao thông cải thiện rất nhiều. Chỉ cần đáp máy bay và bạn có thể lựa chọn ngay phương tiện để bắt đầu cho những trải nghiệm của mình.

Du lịch Việt Nam và những điều có thể bạn chưa biết

Hình 2: Du lịch Việt Nam rất thuận tiện bằng nhiều con đường

2.2 Ăn uống

Việt Nam là thiên đường du lịch và cũng là thiên đường ẩm thực. Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức đặc sản 3 miền Bắc, Trung, Nam, dùng thử món ăn của người dân tộc, khám phá những món ăn mà chỉ Việt Nam mới có như hột vịt lộn, bánh xèo, cá lóc nướng trui, v.v Hãy tham gia những cuộc hành trình về miền Tây để tha hồ thưởng thức đặc sản độc lạ mà không nơi nào có được.

2.3 Lưu trú

Khách sạn, nhà nghỉ ở Việt Nam có mặt khắp mọi nơi với mức giá từ bình dân đến cao cấp. Hãy lựa chọn những nơi lưu trú phù hợp vớ lộ trình tham quan của bạn. Hoặc nếu muốn thử cảm giác mới lạ bạn hãy chọn những khu homestay vô cùng độc đáo để cảm nhận nhiều hơn với cuộc sống của người Việt Nam.

2.4 Tham gia hoạt động lễ hội

Việt Nam là đất nước có rất nhiều lễ hội đặc sắc như lễ hỗi đền Hùng, lễ hội hoa, lễ hội biển, lễ hội các dân tộc và rất nhiều sự kiện lớn nhỏ được tổ chức quanh năm. Tham gia lễ hội giúp bạn có thêm nhiều niềm vui và được trải nghiệm nhiều hơn về văn hóa, vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam.

Trên đây là một số chia sẻ tổng quát về du lịch Việt Nam và những điều có thể bạn chưa biết khi đến Việt Nam du lịch. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho hành trình khám phá Việt Nam của bạn.

Related Posts

About The Author

Add Comment