Công dụng của chè vằng với phụ nữ sau sinh

Ngoài những món dinh dưỡng tốt cho bà bầu như đu đủ, chân giò, gạo lức, sữa nóng…thì có một loại thức uống lợi sữa tiêu mỡ được chị em ưu tiên sử dụng. Công dụng của chè vằng với phụ nữ sau sinh như thế nào cùng tìm hiểu xem nhé.

Phụ nữ mang xứ mệnh sinh con, sau khi sinh sức khỏe của chị em yếu đi nhiều cần bổ sung dưỡng chất tốt vào cơ thể. Chè vằng được sử dụng trong đông y có tính mát, vị đắng, kích thích tiêu hóa, thanh nhiệt giải độc…trong đó đối với phụ nữ sau sinh chè vằng lợi sữa giảm cân nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chè vằng lợi sữa giảm cân nhanh chóng

Chè vằng lợi sữa giảm cân nhanh chóng

6 công dụng của chè vằng với phụ nữ sau sinh

– Điều hòa kinh nguyệt sau sinh: rối loạn kinh nguyệt hay mãn kinh sớm là hiện tượng thường thấy ở chị em qua độ tuổi 30. Chè vằng có công dụng điều hòa kinh nghuyệt nhanh chóng.

– Phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh: sau khi sinh sức khỏe chị em đi xuống, hay đau đầu mệt mỏi kèm theo con bú nên phải nạp vào người nhiều năng lượng. Để kích thích ăn ngon chị em nên uống chè vằng.

– Tốt cho chị em sau sinh bị huyết áp cao: điều hòa huyết áp là tác dụng phụ của chè vằng.

– Tác dụng lợi sữa với phụ nữ sau sinh: khi uống chè vằng có tính mát nên kích thích chị em ăn ngon, kích thích tuyến sữa, tiêu hóa tốt nên lượng sữa dồi dào. Sau 3 tháng sinh chị em uống đều đặn mỗi ngày sẽ cho công dụng sữa về. Chị em uống lúc chè còn ấm nóng, không quá đặc. Uống chè quá đặc không những sữa không về mà còn gây mất sữa.

Uống chè quá đặc không những sữa không về mà còn gây mất sữa

Uống chè quá đặc không những sữa không về mà còn gây mất sữa

– Nước chè vằng có tác dụng tiêu viêm kháng khuẩn, tránh các bệnh về sản: trong lá chè vằng có chứa chất alcaloid, flavonoid giúp kháng viêm, phục hồi nhanh vết thương, hạn chế viêm nhiễm, nhiễm khuẩn phần phụ, kích thích hoạt động co bóp tử cung đẩy máu huyết trong tử cung ra ngoài từ đó phòng tránh các bệnh hậu sản hiệu quả. Bệnh viện như bệnh viện đa khoa Thái Bình thường xuyên sử dụng chè vằng tươi và khô vào quá trình điều trị bệnh cho bệnh nhân.

– Uống chè vằng giúp giảm béo bụng nhanh, tiêu mỡ thừa ở mẹ sau sinh: ngoài tác dụng lợi sữa thì tiêu mỡ giảm cân giúp chị em lấy lại vóng dáng tốt. Chè vằng giúp tiêu hao lượng mỡ thừa. Uống chè vằng hằng ngày đều đặn. Không nên lạm dụng quá trong thời gian đầu vì lúc này đang trong thời gian cho con bú.

Phụ nữa phải đặc biệt lưu tâm đến chất lượng của chè vằng để công dụng của chè vằng phát huy hết tác dụng. Dù có dùng đúng cách nhưng không phải chè tốt thì cũng không mang lại hiệu quả cao. Bác sĩ khuyên bạn nên dùng vằng sẻ là tốt nhất nhé.

Related Posts

About The Author

Add Comment