Dị ứng sau sinh chữa như thế nào?

Dị ứng sau sinh nếu biết cách chữa và kiên trì thì tình trạng ngứa ngáy, mẩn đỏ, sưng phù sẽ biến mất.

Dị ứng sau sinh là một trong những hiện tượng thường gặp của những thai phụ. Triệu chứng này xuất hiện là do sự nới lỏng “an ninh” của hệ thống miễn dịch trong lúc mang thai, làm mất đi khả năng kiểm soát vi khuẩn vi rút có hại của cơ thể, khiến cho cơ thể dễ bị sự tấn công của vi khuẩn, vi rút. Bệnh gây cho thai phụ những khó chịu như: ngứa ngáy, mệt mỏi, lúc nào cũng buồn ngủ và cả sự kém sắc trong thẩm mỹ. Để loại bỏ những triệu chứng trên thì khi bị dị ứng sau sinh bạn cần phải làm như sau.

1.Sử dụng các bài thuốc dân gian

1.Sử dụng các bài thuốc dân gian

Các bài thuốc dân gian sẽ giúp sản phụ loại bỏ dị ứng sau sinh một cách an toàn và không làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa của trẻ.

Bài thuốc đầu tiên: lấy một nắm lá khế chua đem rửa sạch, cho vào nồi nấu nước tắm cùng một chút muối hạt. Lưu ý chỉ tắm phần nước khế nấu để ấm, không pha thêm bất cứ thứ gì khác dù là nước lọc. Ngứa sẽ thuyên giảm ngay sau tắm, các nốt ban mẩn cũng lặn bớt. Hãy kiên trì vài ngày để dị ứng biến mất hoàn toàn.

Ngoài lá khế chua, bạn có thể thay bằng mướp đắng, lá cối xanh, cây lá phỏng. Tuy nhiên với những loại lá và quả trên thì cách tốt nhất là bạn nên giã lọc lấy nước tươi để tắm.

Bài thuốc thứ hai: nước đỗ đen rang. Đỗ đen rang chín, sau đó cứ 100g thì đun lấy 1L nước để uống thay cho nước lọc trong ngày. Nước đỗ đen rang còn là bài thuốc bồi bổ sức khỏe cho bà mẹ sau sinh. Giúp mẹ sau sinh giảm mỡ, ngăn rụng tóc làm đẹp da.

Bài thuốc thứ 3: mùi tàu nhổ cả rễ, rửa sạch sau đó phơi se lại đem sao vàng. Nấu nước uống ngày 3 lần. Lá mùi tàu thơm, không đắng nên là bài thuốc trị dị ứng sau sinh dễ uống nhất. Hương thơm của mùi còn giúp cho tinh thần mẹ sau sinh phấn chấn, giảm thiểu nguy cơ trầm cảm sau sinh.

2,Sử dụng thuốc tây

2,Sử dụng thuốc tây

Trong tình trạng phù nề quá mức hay còn gọi là dị ứng quá mẫn, song song với việc dùng các bài thuốc dân gian mẹ bầu cũng nên dùng sự hỗ trợ của thuốc tây. Lưy ý: thuốc tây cần phải có các yếu tố sau: không ảnh hưởng tới trẻ nhỏ và không làm mất đi mùi vị sữa của trẻ.

Nếu bạn đang bị dị ứng sau sinh, hãy mau chóng thực hiện ngay một vài bài thuốc dân gian để bớt ngứa, bớt sưng và có một tinh thần thoải mái để chăm con được tốt hơn.

Related Posts

About The Author

Add Comment